Chiêm ngưỡng hình ảnh về căn nhà sàn bằng gỗ lim của đại gia phố núi được xây dựng từ gần nghìn khối gỗ lim với tổng chi phí nguyên vật liệu lên tới hơn 200 tỷ đồng.

Căn nhà sàn này được đại gia Bùi Đức Giang xây dựng trên diện tích hơn 500 m2, với riêng tiền nguyên vật liệu lên tới 200 tỷ đồng. Nhà sàn này được xây dựng bởi hơn 10.000 thợ lành nghề trong vòng suốt 2 năm.

Với tất cả các chi tiết đều được làm từ gỗ lim nguyên khối, từ tường, cột, kèo, xà ngang/dọc, hành lang, cổng, tường vây... căn nhà này đã xác lập kỷ lục Guiness nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam. Riêng phần nguyên vật liệu để làm ngôi nhà này đã tiêu tốn hơn 200 tỷ đồng, chưa kể tiền thuê nhân công gồm toàn thợ lành nghề trong vòng suốt 2 năm.

Căn nhà được xây dựng theo kiến trúc nhà sàn của người dân tộc Thái với chiều cao lên tới 11 mét.

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam nhìn từ phía ngoài.

Cổng gỗ của ngôi nhà sàn gỗ lim.

Toàn bộ căn nhà bằng gỗ lim.

Chiếc thống bằng gỗ cao 1m2.

Cầu thang lên nhà sàn được làm hoàn toàn bằng gỗ lim.

Tỳ hưu bằng đồng đặc nguyên chất nằm trước cửa khu vào nhà sàn.

Phần gầm nhà sàn được bố trí hàng chục bộ bàn ghế bằng gỗ lim nguyên khối.

Phía trong ngôi nhà sàn sử dụng hơn 16 cột có đường kính 45 cm, chiều dài từ 9m đến 11m. Toàn bộ nột thất và cột kèo, tường...đều bằng gỗ lim.

Bộ bàn ghế được đặt ngoài hành lang để tiếp khách.

Cận cảnh các chi tiết trạm trổ.

Phía ngoài trên tầng 2 của căn nhà sàn.

Hồng Hạnh (GĐVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.