Ngôi nhà cổ có diện tích 280m2 được hình thành với nhiều kỷ niệm của 3 người con dành cho bố mẹ tại Phan Thiết.

Vì ngôi nhà được xây cách đây 30 năm – nơi lưu giữ nhiều ký ức nên kiến trúc sư đã tái sử dụng các vật liệu của ngôi nhà cổ sau khi tính toán rất kỹ lưỡng.

Điển hình là bức tường gạch cũ được lựa chọn từ nhiều viên gạch tốt nhất để làm vòm của khu vực bàn thờ, những thanh xà bằng gỗ tái dùng làm trần và nội thất trang trí cũng như những khung cửa sổ…

Bên trong nhà được thiết kế theo sở thích và thói quen hằng ngày của bố mẹ như thích cây cảnh, nuôi cá cảnh.

Ngoài ra các ô lấy sáng vừa đảm nhiệm việc thông gió vừa mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tuy nhiên nhược điểm của ngôi nhà là chiều ngang mặt tiền chỉ 2m nên giải pháp sau khi cân nhắc nhiều lần là thêm một đường cong bằng bê tông nguyên khối màu đỏ phá cách để tạo sự khác biệt và độc đáo khi nhìn từ xa.

Hệ thống cửa lam gỗ cũng được sử dụng để chủ động đón nắng gió theo từng thời điểm trong năm.

Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà cổ được cải tạo phá cách với mặt tiền bê tông lồi tại Phan Thiết.

(Nguồn: BY Architects)

Chủ đề: Nhà phố đẹp,
Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.