Các bạn phải leo mệt bở hơi tai mới lên tới ngôi đền cheo leo này.

Đền Taung Kalat nằm trên miệng núi lửa đã tắt, gần núi lửa Mount Papa, thuộc trung tâm Burma, Myanmar. Nhìn từ xa, ngôi đền giống với mội tòa lâu đài nguy nga, tọa tạc trên núi mà chúng ta thường thấy hơn là nơi tín ngưỡng tôn giáo. Muốn lên ngôi đền đặc biệt này, du khách phải leo qua tổng cộng là 777 bậc thang. Nếu vượt qua thử thách này, mọi người có dịp bao quát toàn bộ khung cảnh vùng Burma rộng lớn. Tuy nhiên, các du khách được khuyến cáo nên cẩn trọng khi thưởng ngoạn vì vách đá phía dưới gần như thẳng đứng.


Ngôi đền núi lửa cao ngút trời mây

Xưa kia, từng có một ẩn sỹ tên U Khandi đã gìn giữ ngôi đền và bảo tồn đường bậc thang dẫn lên đỉnh núi. Hiện tại, đèn Taung Kalat vẫn là nhà cho nhiều giáo sỹ trong vùng.

Ngôi đền núi lửa cao ngút trời mây


Ngôi đền núi lửa cao ngút trời mây


Ngôi đền núi lửa cao ngút trời mây


Ngôi đền núi lửa cao ngút trời mây

Taung Kalat nằm trên đỉnh ngọn núi cao 1.500m. Sườn núi luôn bao phủ kín hoa và cây quả. Ngọn núi này cũng là điểm thu hút rất đông khỉ sinh sống.

Ngôi đền núi lửa cao ngút trời mây

Giải thích về lý do vì sao Taung Kalat lại được xây dựng trên đỉnh một ngọn núi lửa, người Myanmar cho rằng núi lửa chính là nhà của vị thần Nat tối cao nhất. Vậy nên, ngôi đền này thường được liên tưởng tới đỉnh núi Olympus ở đất nước họ
Theo Ken (Ione)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: kham pha

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.