Theo phong thủy hình dáng nhà ở hay nơi làm việc của cơ quan và công ty tốt nhất và thích hợp nhất là được xây dựng theo hình vuông hay hình chữ nhật,..

... như vậy mới được cát lợi. Không nên lựa chọn kiểu nhà nghiêng lệch nếu không việc làm an của công ty sẽ bị ảnh hưởng.

Khi lựa chọn một căn phòng hay một tòa nhà có dáng hình vuông là trụ sở công ty và văn phòng làm việc hay mở nhà hàng thì cũng nên chú ý minh đường phía trước của tòa nhà hoặc căn phòng có được rộng rãi, sáng sủa hay không. Theo phong thủy, không gian phía trước của tòa nhà mà khoáng đạt và tầm  mắt được mở rộng, thì mới mang lại sự vận tốt cho công ty.

Tòa nhà làm việc hình chữ L

Do tòa nhà làm việc hình chữ L có một góc gấp khúc rất lớn nên không thể cân bằng ánh sáng trong phòng làm việc. Nếu ánh sáng mặt trời chiếu từ trên xuống, phần trọng tâm của tòa nhà sẽ được hấp thụ ánh sáng nhưng những phần góc của tòa nhà sẽ bị khuất, không hứng được nguồn năng lượng này, không có lợi cho nhân viên làm việc trong tòa nhà.

Tòa nhà làm việc hình chữ U

Trong phong thủy tòa nhà hình chữ U thể hiện hậu cố không chắc chắn, tình hình kinh doanh của công ty sẽ gặp nhiều sự trắc trở, không thuận lợi.

Tòa nhà làm việc hình vuông có giếng trời ở giữa

Theo phong thủy: Tòa nhà làm việc có hình vuông và có giếng trời dễ dấn đến tâm tính của người chủ công ty không ổn định, các nhân viên trong công ty không đồng thuận hợp nhất. Bởi theo phong thủy cho là do kiến trúc nhà hình vuông có giếng trời ở giữa thì có phần trung tâm nhà hoàn toàn trống. Kiểu nhà này có thể làm tăng khả năng hấp thu ánh sáng mặt trời cho tòa nhà nhưng do chính giữa tòa nhà có một khoảng giếng trời lớn giống như bên trong một con người không có nội lực. Công ty đặt trụ sở làm việc ở đây có thể không thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình.

Trong các kiểu hình dáng tòa nhà văn phòng làm việc hiện nay, loại nhà hình vuông có giếng trời ở giữa xuất hiện nhiều  nhưng khí vượng sẽ kém. Theo phong thủy, nếu chúng ta biết cách hóa giải thì mới có thể làm cho tình hình kinh doanh thuân lợi trở lại.

Theo Nhà Ấm
 • 5 gợi ý nhỏ cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc

  5 gợi ý nhỏ cho thiết kế nội thất văn phòng làm việc

  Nội thất  -  11/11/2016 10:24 AM

  Văn phòng làm việc là một trong các yếu tố quyết định thành công của một doanh nghiệp. Đây là nơi tạo cảm hứng phấn khởi, giúp cho nhân viên thỏa sức sáng tạo với các ý tưởng mới, độc đáo, giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Do đó, việc thiết kế và xây dựng một văn phòng làm việc chuyên nghiệp cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm khi bắt đầu xây dựng doanh nghiệp cho mình.

 • Cần Thơ: Trụ sở cơ quan 2 tỷ đồng chỉ có... 3 người làm việc

  Cần Thơ: Trụ sở cơ quan 2 tỷ đồng chỉ có... 3 người làm việc

  Thị Trường  -  30/09/2016 10:43 PM

  Trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thới Lai (TP.Cần Thơ) có tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ đồng nhưng hiện chỉ có 3 người làm việc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

 • Bên trong văn phòng thoải mái như ở nhà của Airbnb

  Bên trong văn phòng thoải mái như ở nhà của Airbnb

  Nội thất  -  23/08/2016 9:53 AM

  CafeLand - Airbnb, mô hình cung cấp dịch vụ cho thuê phòng hay căn hộ trống trực tuyến đã có văn phòng làm việc mới tại Nhật do Suppose Design thực hiện. Văn phòng này trông giống như ngôi nhà có nhiều thành viên hơn là phòng làm việc.

 • 5 điều cần chú ý để có phòng làm việc hoàn hảo

  5 điều cần chú ý để có phòng làm việc hoàn hảo

  Nội thất  -  14/06/2016 4:52 PM

  CafeLand – Mỗi người đều có cách sắp xếp và bố trí phòng làm việc ở nhà theo những cách riêng để tiện lợi và phù hợp với thói quen. Tuy nhiên, nhiều ý tưởng không có nghĩa là chúng không có điểm chung và quá khó để bạn lựa chọn. Sau đây là những yếu tố cơ bản nhưng quan trọng bạn nên quan tâm để có được không gian hoàn hảo.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Hòa Bình Green Đà Nẵng 1,221 - 2,277
Central Coast Đà Nẵng 837 - 2,030
Royal Sea 1,800 - 2,626
Prosper Plaza 865 - 1,236
Tabudec Plaza 1,260 - 1,855
Tòa P1 Imperial Plaza 1,989 - 3,570
Condetel Carava Resort 2,200 - 3,064
Airlink City 390 - 878
Vision Bình Tân 750 - 1,283
Park View Tower Hoàng Mai 1,221 - 1,714
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.