CafeLand - Lấy ý tưởng hình tượng “Cổng mặt trời” trong truyền thuyết, một đội kiến trúc sư ở Mỹ cho ra đời một công trình thú vị, độc đáo không ai ngờ tới.

Tòa chung cư độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này nằm ở bến cảng Williamburg, NewYork, Mỹ do đội kiến trúc sư thành phố tên là SHOP trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, tòa nhà có dạng hình hộp vuông kéo dài, hai đầu của tòa chung cư có thiết kế dạng hình hộp khép kín, lõm ở trung tâm không gian hình chữ nhật khổng lồ trông tựa như một cái Cổng Mặt trời.

Tòa nhà tổng cộng có hết thảy 16 tầng, làm từ chất liệu bê tông, cốt thép dày đặc nên cực kỳ chắc chắn, quy mô.

Mặt ngoài phần thân dưới của tòa nhà ốp các viên gạch nung có nhiều lỗ kỳ quái mang tông màu đỏ gạch bắt mắt.

Trong đó, mặt ngoài phần thân trên tòa nhà gây nổi bật với lớp gạch phủ tông màu xám.

Còn đây là quang cảnh phòng tập thể dục tích hợp trong chung cư tòa nhà.

Còn đây là diện mạo sang trọng, tinh tế của một căn hộ nằm trong tòa nhà 16 tầng hình “Cổng Mặt trời”.

Huỳnh Dũng (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.