CafeLand – Tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily giới thiệu công trình Dế House – ngôi nhà hiện đại với những dấu ấn đặc trưng của làng quê Bắc Bộ.

Công trình được xây dựng tại ngoại thành Hà Nội do 365 Design lên ý tưởng thiết kế và thực hiện thi công trong vòng 8 tháng và hoàn thành năm 2018.

Căn nhà được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 560m2 trong đó diện tích xây dựng 200m2 còn lại là không gian thiên nhiên, cây xanh thoáng mát với những tiểu cảnh đặc trưng của làng quê Bắc Bộ.

Lấy thiên nhiên là chủ đạo cho ý tưởng kiến trúc, ngôi nhà được thiết kế với những khoảng mở tối đa, giúp con người tiếp cận và gần gũi với thiên nhiên.

Các không gian của căn nhà được kết nối với nhau, phân cách bằng cửa kính trượt giúp ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập, căn nhà luôn thoáng đãng.

Phòng bếp tiện nghi, mộc mạc đơn giản thông với phòng ăn và phòng khách.

Nội thất trong nhà khá đơn giản.

Ngăn cách bởi lớp cửa kính trượt, không gian ngoài trời với cây xanh và các cảnh quan đặc trưng của làng quê Bắc Bộ.

Các kiến trúc sư sử dụng vật liệu hoàn thiện có sẵn ở địa phương kết hợp với cây xanh để tạo nên một không gian kiến trúc hiện đại hòa nhập với môi trường xung quanh.

Một phòng ngủ khá đơn giản với nội thất chủ yếu làm bằng gỗ.

Hiên nhà bước từ phòng ngủ ra khá đơn sơ, xung quanh nhà và phía trên được bố trí thêm nhiều cây xanh.

Phòng tắm với thiết kế đơn giản, sử dụng gạch thông gió giúp thoáng khí và cung cấp ánh sáng.

Hình ảnh gần gũi, thân thuộc với cây cối, giếng nước gắn liền với hình ảnh làng quê Việt Nam.

Mặt bằng thiết kế ngôi nhà.

Ảnh: Hoàng Lê

Châu An (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.