CafeLand - Ngôi nhà khoác chiếc áo đơn giản nhưng bên trong lại rất ấm áp và phảng phất không khí hương đồng gió nội ngay tại Đà Nẵng.

Với mật độ xây dựng cao, thiếu ánh sáng, không gian ngột ngạt và thiếu kết nối chính là đặc điểm tiêu biểu của các công trình nhà ở tại Việt Nam, nên chúng ta cần phải tìm cách giải quyết hơn là chọn cách xa lánh, đó cũng là ý tưởng đầu tiên mà gia chủ và kiến trúc sư đã chia sẻ về ngôi nhà có diện tích 150m2 này.

Gia chủ là cặp vợ chồng đã về hưu, muốn trở về với thiên nhiên, sự yên tĩnh và bầu không khí ấp cúng của các thành viên. Giải pháp là đưa các không gian công cộng của ngôi nhà lên phía trước, hướng cửa ra vào chính, nơi sẽ có phòng khách, phòng ăn, và bếp tạo thành sự kết nối giữa ánh sáng tự nhiên vào nhà thông qua các vật liệu gạch nung thô đồng thời cũng giúp ngôi nhà có chiều sâu hơn.

Bên trong ngôi nhà, các phòng ngủ ta có thể thấy những thay đổi của ánh sáng, gió hằng ngày. Ngoài ra vật liệu chính vẫn là gạch thô và gỗ tự nhiên hòa cùng hình dạng mái cong gợi lên hình ảnh những ngôi nhà vùng nông thôn Việt.

Khi màn đêm buông xuống thay vì sử dụng nhiều đèn cao áp thì với ngôi nhà chỉ cần đèn có công suất vừa phải và nhiệt độ màu phù hợp đã đủ cho một không gian ấm áp, yên bình hơn.

Mặt cắt ngôi nhà

Chu Anh - Archidaily
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.