CafeLand - Dù chỉ là một nhà kho lâm nghiệp nhưng công trình lại gây chú ý bởi kiếu dáng kiến trúc đặc thù, ấn tượng không khác gì các công trình kiến trúc hoành tráng trên thế giới.

Công trình mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này tọa lạc ở Rue André Feher 2, 6900 Marche-en-Famenne, Bỉ do đội kiến trúc sư SAMYN and PARTNERS trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Công trình bản chất là một nhà kho, sản xuất lâm nghiệp, được xây dựng trong một khu rừng với tổng diện tích khoảng 1.144 m2.

Nhìn một cách hình dung hóa, nhà kho có kiến trúc như một vỏ ốc sên khổng lồ nằm trên mặt đất, hoàn toàn nổi bật đặc thù so với cảnh quan xung quanh.

Thực ra, đó là một nhà vòm, tròn, cong lượn, được lắp ghép từ hàng ngàn thanh gỗ công nghiệp, đính chặt với nhau qua hệ thống khung sườn thép định hình chuyên dụng.

Tất cả được phủ bên ngoài bởi các tấm kính thủy tinh trong suốt.

Nhìn từ trên cao, trực diện, nhà kho trông chả khác gì một con ốc sên khổng lồ nằm trơ trọi giữa thiên nhiên.

Ánh sáng mặt trời qua ô kính thủy tinh trong suốt, xuyên qua các khe hở của lớp gỗ mang ánh sáng phản chiếu lấp lánh vào không gian bên trong.

Các phòng ốc, không gian bên trong nhà kho được làm từ chất liệu bê tông, tích hợp với các ô cửa thủy tinh, tạo nên không gian thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng.

Và nhà kho ốc sên này kết nối với không gian bên ngoài qua một ô cửa thủy tinh hình chữ nhật trông rất ấn tượng.

Với kiến trúc độc lạ, màu sắc lấp lánh, ngoạn mục, nhà kho hình vỏ ốc sên này hoàn toàn nổi bật giữa thiên nhiên xung quanh.

Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.