CafeLand - Trung tâm bảo tàng khoa học Nemo nằm ở Oosterdok 2, Amsterdam, Noord-Holland, Hà Lan, không chỉ là một trung tâm khoa học mà còn là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở Hà Lan.

Trung tâm này có hình dạng mái dốc khổng lồ, mạ chất liệu oxy hóa mang tông màu ngọc bích, được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ý Renzo Piano để giống với một con tàu neo đậu ở giữa cảng cũ.

Cả hình dạng và cấu trúc của tòa nhà đều được làm bằng bê tông và thép.

Không giống như các bảo tàng khác được thiết kế bởi Piano, NEMO không phụ thuộc nhiều vào ánh sáng tự nhiên; cửa sổ của nó chủ yếu có kích thước nhỏ và nhằm mục đích cung cấp tầm nhìn ra thành phố Amsterdam, thay vì để thu thập ánh sáng chiếu sáng các phòng của bảo tàng.

Bên trong nhiều phòng trưng bày kiên cố mang tên Phòng Phép lạ của Khoa học, Phòng Hiện tượng, Phòng Công viên máy móc, Phòng Công trình tuyệt vời, Phòng Thế giới nước, Phòng trưng bày Điện nước, Phòng thí nghiệm, Phòng Hành trình qua tâm trí, và Phòng công nghệ thông minh.

Sân thượng toàn cảnh Nemo là không gian ngoài trời, nhìn ra trung tâm lịch sử của Amsterdam, được trang bị chỗ ngồi và đài phun nước.

Nemo cũng tổ chức các cuộc triển lãm tạm thời, hội thảo và các chương trình giáo dục.

Các cuộc triển lãm trình diễn đa phương tiện, tái tạo mô hình 3D và mô hình mẫu vật.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.