CafeLand – Xốp dán tường hay giấy dán tường được sử dụng khá phổ biến khi trang trí nhà ở bởi chi phí không quá đắt đỏ mà vẫn đảm bảo được tính thấm mỹ và thể hiện được cá tính riêng của mỗi người.

Mỗi loại vật liệu trang trí đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là 5 ưu điểm vượt trội của xốp dán tường so với giấy dán tường.

Xốp dán tường chống ẩm tốt

So với giấy dán tường, xốp dán tường có khả năng chống ẩm tốt nhờ thành phần cấu tạo chính từ xốp và nhựa. Bề mặt ngoài của sản phẩm này có phủ nhựa nên có thể tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhờ đặc tính này, xốp dán tường còn được sử dụng nhiều để che đi những mảng tường bị ẩm mốc.

Còn những bức tường thường bị ẩm mà sử dụng giấy dán tường sẽ nhanh chóng bị hỏng, ẩm mốc do khả năng kháng nước và chống ẩm không cao.

Độ bền cao hơn

Xốp dán tường có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều so với giấy dán tường nên về độ bền thì xốp chắc chắn sẽ cao hơn.

Xốp dán tường dễ dàng thi công

Với đặc điểm tấm xốp nhỏ, nhẹ và đặc biệt là có sẵn keo nên việc thi công xốp dán tường rất đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Ngoài ra xốp còn có thể thi công được ở rất nhiều địa hình bề mặt khác nhau từ tường, kính đến thạch cao,…

Còn đối với giấy dán tường khi thi công cần sự khéo léo, tỉ mỉ nên muốn đạt được hiệu quả trang trí tốt nhất thường phải thuê thợ dán. Có 2 cách thi công giấy dán tường phổ biến là loại có sẵn keo dán và loại phải dùng keo ngoài.

Xốp dán tường có khả năng cách âm cách nhiệt tốt hơn

Tuy không phải vật liệu chuyên dụng nhưng do có lớp xốp dày nên sản phẩm này có khả năng cách âm cách nhiệt tốt hơn so với loại giấy dán tường.

Xốp dán tường che khuyết điểm tốt hơn

Với giấy dán tường, chất lượng tường sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí, nên những bức tường bị lồi lõm sẽ Xốp dày nên khả năng che lấp các phần lồi lõm những khuyết điểm nếu có của tường rất tốt.

Tuy nhiên, xốp dán tường cũng có nhiều nhược điểm mà bạn cần cân nhắc khi sử dụng loại vật liệu trang trí này.

Về mẫu mã, trên thị trường hiện nay xốp dán tường không có mẫu mã, hoa văn đa dạng như giấy dán tường và phần lớn là đơn sắc nên không có nhiều lựa chọn nếu bạn chọn loại vật liệu này.

Ngoài ra, giá thành của xốp dán tường thường cao hơn so với giấy dán tường.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.