Một căn nhà đầy tính sáng tạo đang được xây dựng tại Washington (Mỹ) với vật liệu là những thùng container hàng hải phế thải.

Với 18 thùng container, người ta đã tiến hành lắp ghép để thành một dinh thự trông rất hiện đại, làm nơi ở cho sinh viên. Căn nhà này chỉ cách Trường đại học Catholic (phía đông bắc Washington) vài chục mét, nằm ở vị trí khá hoàn hảo cho sinh viên.

Một căn nhà container (ảnh: jetsongreen)

Chỉ vài tuần nữa, công trình sẽ hoàn thiện, sinh viên có thể vào ở trong căn hộ mới trước khi năm học mới bắt đầu vào tháng 9.

Anh Travis Price, kiến trúc sư của dự án cho biết, với những lợi thế như giá rẻ, tiến độ xây dựng nhanh, bảo vệ môi trường, những căn nhà bằng các thùng container sẽ được ưa thích, có thể sẽ xuất hiện tại nhiều địa bàn, với diện tích lớn nhỏ khác nhau. 

Kiến trúc sư Price cho biết: “Chúng tôi có 700.000 container bỏ không. Chúng tôi có thể tận dụng để biến chúng thành vật liệu xây nên những căn nhà thanh lịch, xinh đẹp. Trong khi đó, tại các thành phố lớn, những ai muốn xây căn nhà bằng thép và kính, họ phải bỏ ra cả một gia tài”.

Theo kiến trúc sư Price, ý tưởng sử dụng container để làm nhà ở không mới, mà đã có từ những năm 1960 nhưng đến nay ý tưởng này mới được chú ý nhiều hơn. Ngày nay, ngày càng có nhiều container cũ bỏ không tại các nhà kho ở các hải cảng và đây trở thành nguồn vật liệu có thể tái chế rất hữu ích.

Trần Nga (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.