Ca sĩ Thanh Ngọc và đại kiện tướng cờ vua Quang Liêm đều học ở đây.

Trước đây trường có tên là Trường Trung học Pháp - Hoa (Lycée Franco - Chinois) được thành lập năm 1908, nay tọa lạc tại khu trung tâm quận 5. Sau năm 1975, trường đổi tên thành Cao đẳng Sư phạm TP HCM. Đến năm 2007, trường đã được nâng cấp lên cấp bậc đại học là Đại học Sài Gòn bây giờ. Do đó, đây cũng là ngôi trường cổ kính bậc nhất TP HCM.

Mặt tiền của trường từ cổng đường An Dương Vương khi bước vào ai cũng ngỡ ngàng với vẻ uy nghi, cổ kính của dãy nhà cổ hai tầng còn vẹn nguyên.

Nơi tập trung ra quân tình nguyện hay các sự kiện lớn.

Nữ sinh với tà áo dài đỏ, quần vàng của khoa Tiếng Anh vội vàng vào tiết học chiều. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành nên mỗi khoa sẽ có các đồng phục khác nhau.

Ca sĩ Thanh Ngọc của nhóm Mắt Ngọc cũng từng học ở đây đấy bạn bạn ạ.

Kết cấu gỗ đối xứng nâng đỡ mái vòm đặc trưng kiểu Pháp.

Hạc may mắn chờ ai đó trên hành lang xưa dài và rộng.

Giữa hãi dãy nhà cổ là khoảng sân rộng là nơi sinh viên vui chơi và hoạt động thể thao.

Nhiều cây cổ thụ có gốc 5 người ôm không xuể.

Ngôi trường là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Đông Tây. Bậc cầu thang làm bằng gỗ cách đây cả trăm năm vẫn còn nguyên cho đến giờ.

Không gian hành lang trên tầng 2 ngập tràn ánh nắng nhưng không hề nóng, ngược lại luôn mát mẻ dễ chịu, đó là sự tuyệt vời của kiến trúc Pháp.

Bậc cầu thang làm bằng gỗ cách đây cả trăm năm vẫn còn nguyên cho đến giờ.

Đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm cũng đang theo học tập tại đây.
Theo Mộc Thiên (Ione)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.