CafeLand – Với diện mạo kiến trúc gây sốc, khối nhà nghỉ dưỡng dưới đây sẽ thu hút người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Khối nhà độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó chính là Gumpha House, bản chất là một khu nhà nghỉ dưỡng thiên nhiên nằm ở Nashik, Ấn Độ do kiến trúc sư Shailesh Devi trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, khu nhà này có hình dạng như những khối nấm ma hình chụp khổng lồ dính liền với nhau một cách khép kính, trên đỉnh chóp nhà còn có các ống vòi trông rất kỳ lạ.

Nó là kiểu nhà mới, hòa hợp với thiên nhiên hơn, góp phần xua tan đi cái khói bụi, ồn ào của đô thị, thành phố dành cho những ai muốn tìm kiếm một không gian nghĩ dưỡng mới.

Toàn bộ công trình này được làm từ bê tông pha vật liệu hữu cơ và cốt thép nên rất chắc chắn và mát mẻ.

Không gian trong khu nhà được kết nối thông thoáng nhưng cũng đầy sự ma mị, bí ẩn như đang lạc trong một hang động cổ nào đó.

Màu xám tự nhiên của bê tông làm chủ đạo cho không gian bên trong ngôi nhà.

Các không gian, bộ phận, vật dụng trong nhà nghỉ dưỡng hình nấm ma này tận dụng kiểu nét kiến trúc cong tròn lồi hơn là góc cạnh đa giác.

Ngoài ra, mặt ngoài của nhà hình nấm ma phủ lên một lớp áo đá sỏi tự nhiên, giúp ngăn nhiệt đồng thời cũng tạo nên một vẻ xù xì, cổ kính bí ẩn cho khu nhà.

Huỳnh Dũng (Designboom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.