CafeLand - Với kiểu dáng lạ mắt, tòa nhà dưới đây khiến nhiều tín đồ kiến trúc ỡ Mỹ thán phục.

Công trình độc đáo mà CafeLand muốn nhắc đến trong bài viết này chính là Trung tâm nghệ thuật Châu Á nằm trong khuôn viên bảo tàng ở Florida, Mỹ do công ty kiến trúc Machado Silvetti trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Nhìn một cách hình dung hóa, trung tâm nghệ thuật này có diện mạo như một chiếc hộp màu xanh ngọc bích độc lạ nằm trơ trọi giữa trời.

Bản chất của công trình là một tòa nhà bê tông, nhiều tầng với tổng diện tích lên đến 7.500 mét vuông, bên trong xây dựng nhiều không gian trưng bày hiện vật lịch sử, văn hóa Châu Á đặc biệt là đồ gốm cổ, điêu khắc cổ...

Sở dĩ gọi công trình này là một chiếc hộp màu xanh ngọc bích bởi bao quanh toàn bộ các mặt công trình, kiến trúc sư đã ốp lên đó phủ kín khoảng hơn 3000 viên gạch men màu ngọc bích.

Các viên gạch màu này có kiểu dáng cong lượn, khi ốp với nhau tạo nên những khoảng lưu thông không khí nhất định.

Ngoài ra, ở các khu vực cửa sổ, kiến trúc sư cho khuyết phần gạch đó để làm lộ rõ kiến trúc cửa sổ khắp các nơi trên tầng lầu.

Các nghệ nhân làm việc hơn 12 tháng để chế tác hơn khoảng 3000 viên gạch màu ngọc bích phục vụ cho công trình này.

Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.