CafeLand - Công trình kiến trúc này như một tác phẩm nghệ thuật được sắp đặt bằng gạch có kiểu dáng như hang động nằm ở thành phố Mile, Vân Nam, Trung Quốc.

Nhà hàng nằm trong một tòa nhà bằng gạch hình hang, tựa như một cụm gò mối khổng lồ. Đồng thời bên cạnh nhà hàng còn được thiết kế thêm không gian nghệ thuật với khu triển lãm.

Lối vào nhà hàng được thiết kế bằng một đường mòn của các bậc thang, dẫn đến một cánh cửa hình vòm và một loạt các tấm thép uốn lượn.

Tấm thép hướng dẫn du khách vào bên trong.

Bên trong, cách bố trí quầy bar, ghế và bàn của nhà hàng đáp ứng các đường cong của cấu trúc và vị trí các lỗ tròn chạm trổ trên mái của nó. Bên cạnh các họa tiết của ánh sáng xuyên qua các bức tường gạch được coi là tâm điểm gây sự chú ý lớn hơn cả.

Nội thất được bố trí khá đơn giản nhưng đầy sự tinh tế, hiện đại. Chụp đèn được dệt bằng mây vừa tạo sự mới lạ vừa giúp lọc ánh sáng nhẹ nhàng.

Các tác phẩm nghệ thuật trong toàn bộ nhà hàng bao gồm từ đồ nội thất đến những sản phẩm điêu khắc lớn đều là sự sáng tạo dày công, nghiên cứu kỹ của nhà thiết kế.

Không chỉ là nơi ăn uống mà còn được thiết kế hẳn một không gian riêng để ngồi thư giãn, trò chuyện vô cùng thoải mái.

Cả không gian ngoài lẫn trong đều là những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc thu hút không ít du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Lê Hạnh (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.