CafeLand - Một “lưỡi bò” khổng lồ bất ngờ xuất hiện giữa khu chung cư Copenhagen khiến nhiều người dân sinh sống ở đó phải thán phục.
“Lưỡi bò khổng lồ” là cách gọi hình tượng hóa một chiếc cầu trượt làm bằng thép, kết nối lối đi trong nội bộ kiến trúc khu chung cư Copenhagen, hình dáng thiết kế của nó như một cái lưỡi bò thè ra và nhà thiết kế đặt tên cho công trình này Loop.
Loop do một kiến trúc sư nhà ở địa phương Holscher Nordberg tự tay thiết kế. Công trình dùng 100 % chất liệu thép không gỉ, chống ăn mòn, chịu lực tốt đặc biệt với lượng người lớn có nhu cầu trượt qua.
Loop có hai đầu, một đầu đính với bờ tường, đầu kia nối với các con đường liên kết với nội bộ khu chung cư và một số khu vực khác.
Xung quanh bao bọc rất nhiều cây xanh, bãi cỏ thơ mộng, nắng vàng, thu hút được nhiều trẻ em khu chung cư xuống chơi và những ai nhát đi bộ từ hai khu vực kết nối hai đầu cầu trượt, họ có thể trượt mình một cách nhanh chóng, vừa tiết kiệm được thời gian, sức khỏe và tha hồ trận hưởng cảm giác “trượt” một cách thú vị.
Kết thúc công trình này, có một hệ thống cầu thép có chân đỡ nối dài, đi trên con đường này, người dân sẽ có một tầm nhìn bao quát, thơ mộng, ngoạn mục toàn bộ công viên.
Nhiều người dân trong khu chung cư rất thích cầu lưỡi bò này. Với họ, nó là một công trình kiến trúc tuy nhỏ, nhưng mang lại giá trị vật chất lẫn tinh thần cực lớn, nhiều người dân sinh sống lẫn bọn trẻ rất vui khi hằng ngày tiếp xúc với “lưỡi bò”.
Huỳnh Dũng (Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.