Diện tích ngôi nhà hơi bé và bạn không tìm ra được chỗ nào trong nhà để chứa đồ? Những mẹo dưới sẽ giúp bạn sử dụng không gian trong nhà hiệu quả hơn.

Cửa ra vào và cửa sổ

Thay khung cửa bằng giá sách hay kệ đựng đồ. Cách này rất hiệu quả với những lối đi ít được sử dụng như phòng giặt đồ hay phòng kho.

Khoảng không xung quanh cửa sổ cũng có thể được dùng để trữ đồ.

Tường

Khi không gian nhà của bạn nhỏ, hãy sử dụng tường để lưu giữ đồ. 1 chiếc tủ treo tường xinh xinh trong phòng ngủ sẽ là góc lưu giữ đồ trang sức, phụ kiện hoàn hảo cho bạn.

Bạn có thể: đóng khung những chiếc bảng nhỏ để làm bảng tin; bọc một tấm kim loại bằng vải mỏng để có thể gắn các vật dụng có nam châm lên; dùng bảng có nhiều lỗ để treo móc chìa khóa, đồ dùng...

Sử dụng băng keo màu để làm những cái note nhắc nhở các việc cần làm hoặc dùng chúng để treo các “tác phẩm nghệ thuật” của con...

Không gian bên dưới cầu thang

Nếu cầu thang nhà bạn ở giữa phòng khách và phòng ăn, hãy biến khoảng không bên dưới cầu thang thành 1 quầy bar nhỏ đặt đồ uống hoặc món khai vị cho khách.

Chiếc kệ được thiết kế như trong hình dưới sẽ tối ưu hóa khoảng không dưới cầu thang. Bạn có thể đặt riêng 1 chiếc kệ dựa theo kích thước cầu thang, hoặc mua kệ nhỏ với chiều cao khác nhau.

Với cầu thang hình chữ L hãy biến chân cầu thang thành ngăn kéo nhỏ và là nơi treo đồ.

Cánh cửa

Khăn trải bàn dễ bị nhàu khi để lâu ngày trong ngăn kéo, vì vậy bạn hãy treo chúng sau cánh cửa nhà.

Đóng sau cánh cửa nhà bạn 1 cái giá tiện dụng đựng vật dụng để dọn dẹp nhà cửa.

Phòng tắm

Chúng ta thường bỏ quên những không gian trống trong phòng tắm. Bạn hãy thử dùng tủ cao nhỏ để cất giữ các vật dụng hàng ngày của gia đình. 

Diệp Ngọc Bùi (Tạp chí Đẹp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.