Họa sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Hoài Hương được nhiều người biết đến không chỉ vì tài năng của anh, mà cả vì ngôi nhà gỗ đầy phong cách. Vẫn là một khu vườn xanh mát như bao ngôi biệt thự khác nhưng trong khu vườn của họa sĩ Hoài Hương có thêm một bức tượng Phật trầm mặc giữa không gian bình yên, mở ra một không gian Thiền.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào nhà là những vật dụng bằng gỗ quý. Màu đen tuyền bóng nhoáng của nội thất gỗ mang đến cho nơi này vẻ sang trọng.


Đồ nội thất bằng gỗ kết hợp hài hòa 2 phong cách cổ - kim

Không gian thiền của họa sĩ
Những bức tranh treo tường làm đậm chất nghệ thuật của ngôi nhà

Không gian thiền của họa sĩ
Phòng ngủ cũng là nơi lý tưởng để thiền

Không gian thiền của họa sĩ
Phòng ăn mang dáng vẻ cổ kính

Dù kiến trúc của ngôi nhà theo phong cách hiện đại nhưng thiết kế nội thất lại mang nét hoài cổ, đó là sự kết hợp cổ - kim một cách hài hòa, tinh tế. 

Ngoài gỗ, ngôi nhà còn rất nhiều vật dụng, bức tượng bằng đất, gốm… cách bố trí ánh sáng tạo cảm giác trầm mặc, u tịch.

Ngôi biệt thự còn được họa sĩ dành hẳn một góc để sáng tác rất gần gũi với thiên nhiên.

Với họa sĩ, kiến trúc sư Hoài Hương ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.


Theo Thanh Niên Online
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.