Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sống trong một chiếc hộp ngay trên đường phố chưa? Hãy đến Hà Lan để khám phá kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà có một không hai này nhé.
30 năm qua, một số người dân Hà Lan đã sống trong khu nhà có hình lập phương độc đáo tại thành phố Rotterdam. Đây là công trình của kiến trúc sư Piet Blom năm 1984 để giải quyết vấn đề mật độ dân số quá cao ở thành phố khi không gian trên mặt đất dành cho người đi bộ đang ngày càng bị thu hẹp dần.
 
 
Khu nhà bao gồm 40 căn riêng biệt được xây dựng liền kề nhau, trong đó có 38 khối nhỏ và hai khối lớn. Mỗi khối lập phương ở trên ngôi nhà được xây nghiêng góc 45 độ, bên dưới là trụ có hình lục giác. Thiết kế của Blom được ví như hình ảnh một khu rừng, nơi mỗi căn nhà là một cái cây.
 
 
 
 
Dù phần lớn các ngôi nhà đã được dùng cho thuê nhưng có riêng một căn được người chủ dùng làm điểm đến tham quan cho các vị khách du lịch.  
 
Ai lần đầu đến đây cũng cảm thấy mất phương hướng và chóng mặt vì không thể định vị ngay được mình đang đứng ở đâu với những góc nhà không theo lối thông thường.
 
 
Mỗi ngôi nhà có diện tích khoảng 100m2. Tuy nhiên, 1/4 diện tích không thể sử dụng được vì trần nhà góc cạnh. 
 
 
Ngôi nhà được chia ra làm ba tầng, tầng đầu tiên được dùng làm phòng khách và một căn bếp không gian mở. Tầng thứ hai là 2 phòng ngủ và 1 phòng tắm. Tầng ở trên cùng đôi khi được trưng dụng để làm một khu vườn nhỏ. 
 
 
Có thể bạn sẽ có chút băn khoăn liệu thiết kế của khu nhà này có thật sự tài tình hay không, nhưng chắc chắn sự mới lạ của chúng là điều bạn không thể phủ nhận.
 
 
Miu (Depplus.vn)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.