CafeLand – Không chỉ là một tòa nhà khổng lồ, công trình Đại sứ quán Hoa Kỳ còn gây chú ý với diện mạo độc lạ không thể tưởng.

Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này chính là Tòa nhà Đại sứ quán Hoa Kỳ tại London do Công ty Kieran Timberlake trực tiếp thiết kế và xây dựng.

Tòa nhà này có giá trị 750 triệu bảng Anh, có thiết kế bảo mật, an ninh vững chắc.

Tòa nhà cao 65 mét, có 12 tầng, làm bằng bê tông, sườn cốt thép và các mặt không gian làm bằng kính cường lực chống nhiệt.

Điểm đặc biệt của tòa nhà này đó là mặt ngoài của nó còn tích hợp một lớp áo kiến trúc độc lạ.

Lớp họa tiết này bao gồm nhiều khung sườn thép đính với các chất liệu bảng màng nhựa trong suốt ethylene tetrafluoroethylene (ETFE), một chất liệu nhựa sinh học.

Từ bên trong nhìn ra, những màng nhựa chuyên dụng này tạo ra những mặt cắt không gian ấn tượng.

Thậm chí, ánh sáng mặt trời chiếu vào cũng được màng nhựa phân tán hài hòa, dễ chịu.

Công ty Kieran Timberlake được thành lập bởi kiến trúc sư người Mỹ Stephen Kieran và James Timberlake vào năm 1984. Một dự án gần đây của công ty này thực hiện là một ngôi nhà ở New York với một mặt tiền phản chiếu rừng núi xung quanh.

Huỳnh Dũng (Theo Dezeen)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.