CafeLand - Biệt thự được xây dựng trên khu đất rộng có diện tích 280m2 không chỉ là nơi ở trong lành mà còn là nơi thư giãn vô cùng lý tưởng.

Ban đầu kiến trúc sư nhận được yêu cầu xây một biệt thự cho cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ kết hợp không gian làm việc, bếp riêng dành cho chuỗi nhà hàng phở của gia đình.

Bên trong chủ nhà mong muốn có một không gian làm việc gia đình gắn kết cuộc sống hàng ngày để có thể trực tiếp thử và sáng chế ra công thức gia truyền cho món Phở. Bên cạnh đó họ cũng tìm kiếm một không gian sống gần gũi thiên nhiên.

Miếng đất nằm trong khu vực đang phát triển của thành phồ là khu vực có mật độ xây dựng thấp và chưa bị ảnh hưởng bởi quá trình đô thị hóa. Có rất nhiều ngôi nhà nhỏ đã được xây dựng trước mặt tiền của biệt thự.

Những quan điểm này khiến kiến trúc sư phải giải quyết một vấn để quan trọng là nên đặt ngôi nhà chính ở đâu trên lô đất để tận dụng chiều sâu cũng như đảm bảo được yếu tố tự nhiên, kiến trúc cảnh quan xung quanh.

Sau khi nghiên cứu kiến trúc sư đã đặt phần ngôi nhà chính ở trung tâm của miếng đất, mặt tiền hướng ra phố được quy hoạch trồng cây ăn quả.

Với không khi trong lành tại hướng Đông Nam, kiến trúc sư còn tạo ra một bãi cỏ trống rộng làm không gian đệm không chỉ phục vụ sinh hoạt mà còn kết nối không gian làm việc của gia đình với ngôi nhà chính.

Phần chính của ngôi nhà gồm có không gian riêng tư như phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình là một khối hộp được nâng lên khỏi mặt đất. Bằng cách này, tầng 1 sẽ mang đến cái nhìn về các không gian theo chiều sâu, trong đó bàn ăn là vị trí trung tâm của không gian sinh hoạt chung.

Để tăng sự liên kết giữa các tầng, kiến trúc sư còn trồng các cây với chiều cao xuyên tầng. Tán cây trên đỉnh có thể giảm bớt ánh nắng chiếu trực tiếp vào mái nhà hoặc trong nhà.

Các không gian chức năng đều có sự gắn kết với thiên nhiên, phòng ngủ con nối với bãi cỏ, phòng ngủ master nhìn thẳng ra khu vườn phía trước. Khu vực trung tầm tại tầng 2 sử dụng kết cấu vách gỗ với mong muốn tạo sự gần gũi và kết nối mọi không gian riêng tư với nhau.

“Với thời tiết đặc trưng không có mùa đông tại miền Nam Việt Nam, chúng ta có thể phát triển các khối chức năng xen kẽ ở tầng trệt, kết hợp với các khoảng trống theo chiều dọc trên sàn, tưởng, trần. cuối cùng điều mà chúng tôi mong muốn là tạo ra một môi trường sống tự do và gần gũi với thiên nhiên”. Kiến trúc sư tâm sự.

Bản vẽ kiến trúc biệt thự

Biệt thự 10 tỷ đồng tại khu biệt thự Cảnh Xanh - Bình Dương có gì đặc biệt?
Chủ đề: Nhà phố đẹp
Chu Anh (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.