Một ốc đảo xanh thanh bình và yên ả, một thành phố sôi động nhưng lại là biểu tượng của sự phát triển bền vững, đó là "Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011", Hamburg.

Đây là thành phố lớn thứ hai nước Đức sau Berlin. Hamburg đã được vinh danh toàn diện trên tất cả 10 lĩnh vực, bao gồm: khu vực xanh, bảo vệ môi trường, khả năng di chuyển, chất lượng không khí, tiếng ồn, nguồn nước, chất thải, nước thải, quản lý đất đai.


Đến Hamburg, du khách có thể đi thuyền dọc theo sông Elbe từ Hamburg đến Cuxhaven nằm bên bờ Biển Bắc, thư giãn dưới bóng cây sồi tán rộng vươn ra hồ Alster. Hay đặt một tour du lịch tham quan thành phố Hafen - dự án phát triển đô thị lớn nhất châu Âu, chuyển đổi khu vực cảng cũ của Hamburg nằm kề với trung tâm thành phố, mang theo các kiến trúc mũi nhọn và các quy tắc xây dựng xanh theo tiêu chuẩn vàng và bạc.


Ngoài ra, du khách có thể dành một buổi chiều thăm thú Stadtpark hoặc khám phá công viên rộng lớn Planten un Blomen, trong đó bao gồm một khu vườn thực vật và vườn Nhật Bản lớn nhất ở châu Âu ...


Nét duyên dáng và quyến rũ của Hamburg dường như không bao giờ kể hết. Hamburg - một trong những thành phố giàu có nhất châu Âu - đã đạt được sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Ghi nhận những cam kết của thành phố về tất cả các vấn đề của môi trường và bảo tồn thiên nhiên, Ủy ban châu Âu đã công nhận Hamburg là "Thủ đô xanh của châu Âu 2011", tiếp sau Stockholm trong năm 2010.

  Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011
Hồ Alster là thiên đường dành cho những người yêu thích chèo thuyền.
  Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011
Đến Hamburg, du khách nên tham quan xung quanh Speicherstadt - khu nhà kho cũ từ cuối XIX và đầu thế kỷ XX và nhiều bảo tàng được xây dựng theo phong cách kiến trúc Neo Gothic tuyệt đẹp

Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011 
Rieck Haus ở Curslack, còn được gọi là Vierlander Open Air Museum, là một phần của Bảo tàng Altonaer ở Hamburg
  Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011
Vườn thú Hagenbeck - một trong những vườn thú quan trọng nhất châu Âu ngày nay. Nó có diện tích khoảng 25 ha và là nơi sinh sống của hơn 2.500 động vật thuộc 360 loài từ khắp các châu lục

Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011 
Bên cạnh những tòa nhà chọc trời, hiện vẫn còn chứng tích của những thành lũy cổ ở trung tâm thành phố, nơi tự hào có nhiều công viên lớn như Planten un Blomen.
  Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011

Công viên Planten un Blomen, nơi có vườn thực vật cũ và khu vườn Nhật Bản lớn nhất châu Âu, một điểm tham quan yên tĩnh nhưng đầy ấn tượng.


Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011
Hamburg , một trong những thành phố giàu có nhất châu Âu nhưng đã đảm bảo được sự cân bằng giữa điều kiện tự nhiên và cuộc sống đô thị.

Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011
Công viên Planten un Blomen thường là nơi diễn ra các buổi hòa nhạc và biểu diễn sân khấu.

Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011
Những ốc đảo xanh yên bình giữa lòng thành phố sôi động này sẽ khiến du khách giải tỏa stress trong cuộc sống hàng ngày.

  Hamburg - Thủ đô xanh của châu Âu năm 2011

Gần một nửa các khu vực của Hamburg đều là không gian xanh khiến nó trở thành thành phố tiên phong trong việc nhận thức về môi trường.

Thep Tapchikientruc/Hello
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.