CafeLand - Biệt thự song lập này nằm trên một khu đất rộng 600m2 nằm ven sông Hội An, tỉnh Quảng Nam, Việt Nam.

Hiện trạng xung quanh biệt thự ban đầu vẫn còn hoang sơ và chưa có phát triển đồng đều, bao quanh có nhiều cây dừa nước, một loại cây đặc trưng của khu vực này.

Thử thách lớn nhất của công trình này là phải khai thác hiệu quả cảnh quan xung quanh và cố gắng sử dụng chất liệu có sẵn tại địa phương.

Ngoài ra, công trình sau khi hoàn thiện phải có khả năng chịu đựng khí hậu khắc nghiệt ở Hội An, với một mùa mưa kéo dài, một mùa Đông rất lạnh và đôi khi bão lũ thường xuyên xảy ra hằng năm.

Nhóm kiến trúc sư đề xuất ý tưởng sử dụng mái lá dừa lớn bao phủ các phần chức năng bên dưới, lúc này nhìn xa biệt thự sẽ trông giống như một túp lều lớn.

Khu vực sinh hoạt chung được bố trí bên ngoài, trong khi không gian bên trong được dành để nghỉ ngơi. Đồng thời cả hai không gian đều được kết nối liền mạch với thiên nhiên xung quanh.

Để giúp chủ nhà có thể tận hưởng trọn vẻ đẹp của cảnh quang xung quanh, nhóm thiết kế đã hướng đến vừa thiết kế mở vừa kết nối ra bên ngoài và tạo góc nhìn rộng.

Tất cả các chức năng được sắp xếp theo chiều dọc, để tầng trệt mở, linh hoạt và dễ dàng di chuyển trong trường hợp mực nước dâng cao trong mùa mưa, lũ.

Ngoài ra để thổi hồn cho công trình này, nhóm kiến trúc sư đã sử dụng vật liệu tại địa phương kết hợp với tay nghề thủ công lành nghề có sẵn nơi đây.

Điều này giúp cho công trình thể hiện được tính hài hòa với cảnh quan xung quanh, đồng thời góp phần giữ gìn và phát triển các làng nghề truyền thống trong thời kì công nghiệp hóa sản xuất hàng loạt hiện nay tại Việt Nam.

Phân tích vật liệu sử dụng trong công trình

Bảng vẽ mặt cắt

Chu Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.