CafeLand – Nhằm cân bằng không gian sống và gần gũi cây xanh, ngôi nhà sau đây ở Tp.HCM do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thiết kế đã gây ấn tượng mạnh khi biến mái nhà thành những chậu cây lớn lạ mắt.

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng và ở hầu hết các thành phố lớn, mật độ cây xanh ngày càng bị hạn chế.

Chẳng hạn, tại Tp.HCM, nơi mà dự án này được xây dựng, chỉ có khoảng 0,25% diện tích toàn bộ đô thị được dành cho không gian xanh.

Thiếu cây xanh kèm theo đó là hàng loạt các vấn đề môi trường như xói mòn đất, ô nhiễm không khí, đặc biệt là sự “nhức mắt”, ngột ngạt khi người dân phải nhìn thấy bê tông, nhựa đường,… khắp nơi.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã đưa ra một giải pháp mới mẻ để cân bằng cuộc sống ngay ở ngôi nhà của mình, bằng cách chia sẻ mái nhà với cây xanh.

Dự án này hoàn thành vào năm 2014, mỗi mái nhà đóng vai trò như một chậu cây lớn che phủ và mang lại bóng mát. Tầng mái là lớp đất dày giúp hấp thụ nước mưa và giữ nước tốt.

Với mức giá 155 ngàn USD, mỗi căn nhà có diện tích khoảng 475 m2, do đó có thể bố trí một không gian sống thoải mái, hài hòa với cây xanh.

Thịnh Châu (F.Home)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.