CafeLand - Lấy ý tưởng nhiều khối lập phương chồng lên nhau tạo thành dải làm chủ đạo, một kiến trúc sư đã cho ra mắt dải nhà chung cư hoàn toàn lạ mắt.

Dải nhà chung cư này có tên là Dortheavej Residence, do hai kiến trúc sư Bjarke Ingels, Finn Nørkjaer trực tiếp thiết kế tại Đan Mạch.

Nhìn một cách hình dung hóa, dải nhà này bao gồm nhiều khối ô lập phương xếp chồng lên nhau. Tất cả đều được làm bằng gỗ màu nâu vàng trông rất bắt mắt.

Để làm khác biệt hơn cho công trình, các khối ô này được thiết kế chồng lên nhau nhưng với kiểu dạng trồi-sụt.

Mỗi ô được xem như một phòng ở trong dải nhà chung cư.

Mặt ngoài các ô được phủ hoàn toàn bằng cửa kính trong suốt, để lộ khung sườn kim loại sơn màu trắng bên trong.

Một phần lồi khối ô mỗi phòng được tận dụng thành một ban công thu nhỏ.

Những khối ô lập phương trồi sục này tạo nên mặt cắt ấn tượng cho toàn bộ không gian chung.

Huỳnh Dũng (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.