Diên niên là điều quan trọng cho những gia chủ muốn mua bán đất, làm nhà. Vậy, hướng diên niên trong phong thủy nhà ở như thế nào?

Diên niên là gì?

Diên niên là một ngôi sao mang nhiều tốt lành, một hướng, một chung tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong phong thủy phái Bát trạch. Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, diên niên còn được biết với cái tên khác là Phước Đức. Phước Đức có ý nghĩa tốt đẹp hàm chứa cho sự phồn vinh, đầy đủ, may mắn. Đồng thời “Đức” có nghĩa là sự nhân từ, đạo đức, bao dung, lương thiện, hiền lành,...

Hướng diên niên là gì?

Con người được sinh ra đều sở hữu 8 phương hướng khác nhau. Gồm các hướng là: Phước Đức (Diên niên), Tuyệt Mạng (Mệnh), Họa Hại, Lục Sát, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Thiên Y, Sinh (Sanh) Khí. Diên niên là một hướng tốt cho gia chủ thuộc Tây tứ trạch.

Khi xây nhà theo hướng Diên niên sẽ giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình trở nên tốt đẹp, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ với cha mẹ và con cái cũng hòa hợp hơn. Với những người chưa lập gia đình thì nó giúp mang lại tình duyên suôn sẻ, nó cũng giúp cho các mối quan hệ thường ngày và ngoại giao được thuận lợi, công việc được thành công.

Hướng diên niên tốt hay xấu trong phong thủy?

Diên niên là hướng tốt mạng lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong phong thủy nhà ở thì hướng diên niên tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cách phân chia công năng, bài trí không gian và sắp xếp đồ đạc của gia chủ.

Khi thiết kế xây dựng thì có những phòng, khu vực mang dương khí như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, theo hướng diên niên sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp.

Còn với một số phòng, khu vực chức năng mang nhiều âm khí không nên theo hướng diên niên như nhà WC, phòng kho, chuồng gia súc,…sẽ không nhận được may mắn, gia đình gặp rắc rối, tài vận bị suy giảm, sức khỏe suy sụp.

Cách xác định cung diên niên

Cần xác định chính xác cung diên niên hợp với tuổi của mình để chọn hướng mua đất xây nhà thì cần phải biết cách tính quái số và quái mệnh.

Cách tính quái số

- Cần xác định năm sinh âm lịch của gia chủ

- Cộng 2 số cuối của năm sinh và giản ước tới khi chỉ có 1 chữ số.

- Nếu gia chủ sinh trước năm 2000 thì tính như sau:

Nữ mạng: lấy 5 cộng với số vừa tính được

Nam mạng: Lấy 10 trừ đi số vừa tính được

- Nếu gia chủ sinh sau năm 2000 thì tính như sau:

Nữ mạng: lấy 4 cộng với số vừa tính được

Nam mạng: lấy 9 trừ đi số vừa tính được.

Kết quả cuối cùng là quái số.

Quái mệnh và hướng hợp quái mệnh

Quái mệnh là ngôi sao hộ mệnh của bản thân, mệnh quái thể hiện một phần tính cách của con người và các mối quan hệ xung quanh.

Mỗi quái số tương ứng với một quái mệnh, tùy theo giới tính theo quái số tương ứng với một cung thuộc quái mệnh khác nhau.

Cách làm tăng vượng khí cho nhà ở

Khi xây nhà hoặc mua nhà hướng diên niên bạn có thể tăng vượng khí bằng cách sử dụng và bài trí những đồ vật trong nhà. Theo mệnh để chọn đồ vật thích hợp với người mệnh Kim sử dụng đồ như ánh bạc, ánh vàng, trắng,…Với người mệnh Thổ thì chọn màu vàng, đất, nâu,… nhưng cũng tránh lạm dụng nhiều đồ vật gây cảm giác phản cảm.

* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo.

  • Hoang ốc là gì? Cách tính hoang ốc làm nhà

    Hoang ốc là gì? Cách tính hoang ốc làm nhà

    Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Khi tuổi gia chủ phạm phải năm hoang ốc xấu mà xây nhà thì không tốt cho quá trình sinh sống của chủ nhân ngôi nhà. Tuy nhiên, vẫn có cách hóa giải nó rất đơn giản.

Hoàng Phương (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
 
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
 
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.