Ở thành phố Đường Sơn, Trung Quốc có một công viên đất sét khá độc đáo với hình ảnh những dãy nhà, những con đường nhộn nhịp với những người bán dạo, những quan chức cấp cao và những xe ngựa...

Người đứng sau dự án này là một nhà điêu khắc đến từ tỉnh Phong Nhuận có tên Qin Shiping. Đường Sơn có truyền thống làm gốm lâu đời, từ khi còn là một cậu bé, Qin đã là một thợ điêu khắc và họa sĩ.


Chiêm ngưỡng khu công viên độc đáo bằng đất sét


Vào năm 2005, anh đã có sáng kiến làm một bức tranh thu nhỏ về Trung Quốc và anh cũng là người hâm mộ các tác phẩm của Zhang Zherui. Qin quyết định tái tạo lại những hình ảnh được mô tả trong tranh thành một tác phẩm nghệ thuật bằng các điêu khắc bằng đất sét. 


Chiêm ngưỡng khu công viên độc đáo bằng đất sét


Qin Shiping bắt đầu ý tưởng này vào năm 2008. Anh đã thuê 2 chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về điêu khắc đất sét và hơn 100 công nhân để bắt tay vào dự án. 3 năm sau, không viên điêu khắc đất sét Đường Sơn cuối cùng cũng đã được hoàn thành.


Chiêm ngưỡng khu công viên độc đáo bằng đất sét


Khu công viên này dài chừng 300 m và rộng 60 mét, có tỉ lệ 2/3 với kích thước thực. Công viên nhỏ bé này là một bản phác thảo lại bức tranh nổi tiếng của Zhang Zerui “Cảnh bên bờ sông trong tiết Thanh Minh”.


Chiêm ngưỡng khu công viên độc đáo bằng đất sét


Được biết, cho đến nay giá trị chính xác của dự án này vẫn chưa được công bố nhưng vào năm 2009, Qin Shiping đã từng khẳng định anh đã chi hơn 10 triệu nhân dân tệ (tương đương 1,545,000 đô).


Chiêm ngưỡng khu công viên độc đáo bằng đất sét


Hiện nay, khu công viên độc đáo này đã  trở thành điểm thu hút các khách du lịch ghé thăm.

Theo Kỳ Anh (Người Đưa Tin)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.