CafeLand - Công ty kiến trúc Kengo Kuma và cộng sự (KKAA (Nhật Bản) đã thiết kế nhà rạp sự kiện phục vụ buổi công diễn ở Harumi, Tokyo. Nhà rạp ngoài trời được dựng bằng khung thép và tấm gỗ ghép chéo CLT kích thước 160 x 350 cm và dày 21 cm. Thành quả là cấu trúc xoắn ốc hướng lên trời xanh.

Để ngăn mưa gió, KKAA đã sử dụng các miếng màng trong suốt TEFKA (màng copolymer làm từ ethylene và chloro-trifluoro-ethylene) để che phủ khoảng trống giữa các tấm gỗ. Các tấm màng hình cánh diều này cho phép ánh sáng tràn vào không gian bên trong, trong khi đó các tấm gỗ lọc ánh sáng giống như cây trong rừng. "TEFKA nhẹ hơn thủy tinh và rất dẻo, có thể cuộn lại, dễ dàng vận chuyển, là vật liệu lý tưởng để xây nhà tạm và tái định cư. Ngoài ra, vật liệu có độ trong suốt hoàn hảo, đem lại ánh sáng tự nhiên.

Hoa Hồng (Design Boom)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.