CafeLand – Nếu hoàn cảnh và điều kiện buộc bạn phải sở hữu một phòng ngủ nhỏ thì bạn vẫn có cách để trông chúng trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Đơn giản bằng việc trang trí và bố trí nội thất mà thôi.

Nhiều người vẫn cảm thấy khó khăn trong việc làm thế nào để không gian trong phòng ngủ của mình rộng rãi hơn.

Trên thực tế, điều đó không dễ nhưng cũng không phải quá khó để bạn cải thiện tình hình khi đang sống trong căn hộ diện tích khá eo hẹp.

Những gợi ý nhỏ sau đây có thể là nguồn cảm hứng giúp bạn thực hiện điều đó.

Lời khuyên đầu tiên bạn nên nhớ là chú ý đến màu sắc nội thất. Màu thuộc tông sáng nhưng không quá đậm sẽ tạo ra cảm giác phòng rộng hơn. Ngược lại màu tối sẽ khiến phòng như thu hẹp lại.

Hãy làm sáng lên bức tường và đồ nội thất chủ đạo của bạn bằng các màu thuộc gam sáng trung tính như trắng, hồng phấn, vàng hồng, xanh da trời nhẹ...

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên và kể cả ánh sáng từ đèn cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến cảm giác của con người về không gian.

Nếu được, hãy thiết lập cửa sổ gần bên giường ngủ, nên là cửa kính để tầm nhìn thông thoáng hơn, tránh cửa gỗ hay sắt thép “tối mịt”.

Đồ đạc nội thất nên tối giản, không nên vì tiếc đồ cũ mà giữ lại quá nhiều đồ. Nếu đó là những đồ quan trọng và cần thiết thì nên nghĩ đến giải pháp dùng nội thất thông minh, đa công năng.

Chẳng hạn, có thể dùng tủ để lưu trữ đồ, hay thậm chí giường có các hộc tủ bên dưới gầm để đựng chăn, gối và đồ cá nhân khác.

Thịnh Châu(Freshome)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.