Vì không gian nhà nhỏ hẹp, nhiều gia đình tận dụng luôn bàn tiếp khách của phòng khách để làm bàn ăn do nhà chật. Tuy nhiên, với vài mẹo nhỏ sau, bạn vẫn có khu vực bàn ăn riêng mà không chiếm nhiều không gian.
Tận dụng bất kỳ mảng tường trống nào trong bếp để lắp bàn ăn gắn vào tường

Với những nhà có diện tích nhỏ thì việc tìm một chỗ để đặt bàn ăn là cả một vấn đề. Tuy nhiên, tận dụng bất kỳ mảng tường trống nào trong nhà bếp, thậm chí là bên bệ cửa sổ, để lắp một bàn ăn gắn vào tường, bạn sẽ có một khu vực bàn ăn mini xinh xắn và tiết kiệm diện tích

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Chiếc bàn được kê sát tường

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Hay sát cạnh bệ cửa

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Rất gọn gàng mà vẫn có không gian sinh hoạt đi lại

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Vừa làm bàn ăn ... cũng có thể làm bàn sơ chế

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Bàn có thể kết hợp thêm kệ đựng rượu
Nên dùng bàn tròn thay vì bàn vuông

Chiếc bàn tròn rất hợp cho khu vực bàn ăn nhỏ bởi bạn sẽ dễ dàng bổ sung người ngồi ăn với chiếc bàn này hơn là bàn vuông (bàn tròn không có nhiều chân nên sẽ không làm vướng chỗ ngồi). Nếu bạn cần tiết kiệm diện tích và sự linh hoạt thì bàn tròn là giải pháp khôn ngoan.

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Một chiếc bàn tròn sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích do chỉ có 1 chân và dễ dàng chêm thêm người mà không gây chật chội

Bàn mặt kính cũng giúp "ăn gian" diện tích

Bàn mặt gỗ sẽ tạo cảm giác nặng nề nhưng bàn mặt kính sẽ tạo sự phản chiếu không gian, từ đó khiến khu vực bàn ăn trông thoáng rộng hơn. Trong trường hợp bàn ăn nhà bạn vốn là bàn mặt gỗ rồi, bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mua lớp kính để đặt lên trên đó.

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Chọn lựa ghế ăn thông minh

Bên cạnh việc lựa chọn bàn ăn phù hợp thì việc lựa chọn ghế ăn cũng có vai trò quan trọng đối với nhà diện tích nhỏ. Bạn hãy chọn ghế có chân bằng kim loại mảnh hoặc ghế bằng nhựa trong suốt... để tạo cảm giác khu vực bàn ăn trông nhỏ gọn, thông thoáng.

Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Màu trắng giúp "nới rộng" không gian

Tông màu trắng sẽ ngay lập tức giúp phòng ăn trông rộng và sáng hơn. Tuy nhiên để nó không gây nhàm chán bạn nên chọn nội thất điệu đà một chút chẳng hạn như bàn và ghế có kiểu dáng điệu đà và bộ đèn chùm.


Bố trí bàn ăn cho nhà chật

Sử dụng những chiếc ghế nhiều màu sắc làm cho phòng ăn bớt tẻ nhạt
Theo Homeart
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.