Những ngôi nhà ống, những căn hộ vuông vức... là đặc điểm chung của kiến trúc nhà trong nội thị. Thời gian gần đây, xóa bỏ những hình khối hộp cứng nhắc, các kiến trúc sư và chủ nhà thường đi đến quyết định “phung phí” đất cho việc tạo mảng xanh bao quanh nhà.

Phòng khách bao phủ mảng xanh từ vườn

Những ngôi biệt thự kiểu nhà vườn dần xuất hiện nhiều hơn. Nhà rộng thì làm vườn kết hợp ao cá, nhà hẹp có thể làm kiểu vườn đứng, các chậu cây được treo đầy trên tường nhà rất đẹp, vừa lọc không khí, vừa là vật trang trí tạo nên sự độc đáo cho nhà.
Theo KTS Nguyễn Đắc Hảo: “Biệt thự thường không lớn lắm, có 2-3 phòng ngủ. Từ phòng khách đi thẳng qua phòng ăn tiến vào bếp theo một đường gấp khúc để kéo giãn không gian bên trong, tạo cảm giác nhà rộng hơn. Nhà có 2 tầng, mỗi tầng chỉ có 1 phòng ngủ, diện tích còn lại của tầng thường làm phòng làm việc hoặc phòng tiếp khách mini dành cho những dịp “họp gia đình”. Phòng ngủ của em bé sẽ kèm theo phòng để đồ chơi, khi con cái lớn hơn có thể tách riêng thành 2 phòng để đảm bảo sự riêng tư nhưng vẫn gắn kết tình thân của anh em trong gia đình”.
 
Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng
 
Vườn cây vừa trang trí, làm mát nhà
 
Phòng ngủ dễ thương
 
Phòng bếp gọn gàng
Nguyên Trang (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.