CafeLand - Bảo tàng điêu khắc gỗ Trung Quốc do đội kiến trúc sư MAD trực tiếp thiết kế và xây dựng tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc.

Nhìn một cách hình dung hóa, bảo tàng là một tòa nhà xoắn lượn, kéo dài khoảng 200 mét, được bọc trong kim loại, nằm nép mình trong một khu dân cư đông đúc, mang đậm nét siêu thực, nổi bật so với cảnh quan xung quanh.

Mặt ngoài của bảo tàng được bao phủ bởi các tấm thép đánh bóng, phản chiếu ánh sáng xung quanh cực kỳ bắt mắt.

Các bức tường vững chắc có khả năng cách nhiệt tốt. Có ba giếng trời nằm ở phần trên tòa nhà giúp mang ánh sáng vào thẳng không gian bên trong, chủ yếu là ba phòng nội thất trưng bày triển lãm của bảo tàng.

Bảo tàng chủ yếu lưu giữ các tác phẩm điêu khắc gỗ địa phương cũng như các bức tranh, tài liệu mô tả phong cảnh băng tuyết của khu vực.

Trong bối cảnh đô thị hiện đại quy mô lớn, chính bảo tàng này đóng vai trò như một cách giải thích mới về nét đặc thù của tự nhiên. Sự tương tác siêu thực giữa bảo tàng và thành phố giúp phá vỡ sự tẻ nhạt của góc nhìn đô thị, làm sống lại môi trường xung quanh với một nét văn hóa mới.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.