CafeLand - Kiến trúc sư Bernard Tschumi đã hoàn thành bảo tàng Exploratorium ở Trung Quốc, nơi có không gian triển lãm hình ống khói công nghiệp khổng lồ nhô lên kỳ quái.

Theo đó, bảo tàng Exploratorium rộng 33.000 mét vuông nằm ở Thiên Tân, Trung Quốc và được thiết kế bởi kiến trúc sư Bernard Tschumi, mục đích của công trình là lưu trữ, trưng bày triển lãm lịch sử công nghiệp bến cảng của vùng.

Dự án đã được hoàn thành với sự hợp tác của Viện Thiết kế và Quy hoạch Đô thị Thiên Tân.

Tòa nhà bảo tàng ống khói này chứa các phòng trưng bày và không gian cho các sự kiện và triển lãm văn hóa, cùng với các nhà hàng và cửa hàng văn phòng.

Tất cả được thiết kế có dạng phần mái hình ống khói nhô lên kỳ quái.

Chúng được bao bọc bởi mặt tiền màu đồng được làm từ các tấm nhôm đục lỗ.

Du khách cũng có thể đi theo đoạn đường nối lên nóc mái ống khói của bảo tàng để nhìn xuống thành phố xung quanh.

Các tòa nhà hình ống khói nhỏ hơn chứa không gian trưng bày các triển lãm lớn.

Ngoài ra, kiến trúc sư Bernard Tschumi đã gắn nhiều dải đèn tròn lên trên nóc tòa nhà tựa như các chòm sao ngập tràn.

Huỳnh Dũng
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.