Biển cát trắng, cát vàng? Tất cả chỉ là "đồ cổ" so với bãi biển cát xanh được giới thiệu ngay sau đây.
Bờ biển Papakolea (hay còn gọi là Green Sand Beach ở vịnh Mahaana) thuộc quận Ka’u trên hòn đảo Hawaii xinh đẹp. Bờ biển này nằm cách cực Nam Hawaii khoảng 4,8km.

Bãi biển có hàng tỷ viên

Bãi biển Papakolea nằm tại một vịnh nhỏ ở gần Pu’u Mahaana, trong đó phần bờ cát cao được hình thành bởi tro núi lửa cách đây hơn 49.000 năm. Kể từ lần phun gần đây nhất, bãi cát núi lửa này đã sập và bị xói mòn một phần bởi đại dương.

Bãi biển có hàng tỷ viên

Cùng với bờ biển Guam, đây là một trong hai bãi biển cát xanh tại Mỹ. Đứng từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu xanh cực đẹp của bờ biển Papakolea. Cảnh quan tuyệt vời này được kiến tạo bởi những viên đá mang khoáng chất Olivin, làm mê đắm bất cứ du khách nào đến đây.

Bãi biển có hàng tỷ viên

Bãi biển có hàng tỷ viên

Theo nghiên cứu, đây là kết quả của sự bồi tụ các tinh thể chứa khoáng chất Ovilin có trong tro núi lửa sau những đợt phun trào rồi bị cuốn trôi ra biển.

Bãi biển có hàng tỷ viên
Một tay đầy đá quý Ovilin.


Bãi biển có hàng tỷ viên


Thuở sơ khai, Papakolea từng là nơi chịu ảnh hưởng rất lớn bởi việc núi lửa phun trào nên người dân địa phương còn gọi nó là bãi núi lửa. Bãi đá núi lửa này có rất nhiều tinh thể Olivin. Đây là loại khoáng chất gốc silicat, chứa sắt và magie. Chính vì vậy, những viên đá Ovilin có vẻ ngoài lung linh hệt như những viên pha lê tí hon trong suốt màu xanh lá cây. Thậm chí, vì đặc tính của núi lửa nơi đây, Ovilin còn được gọi là “Kim cương Hawaii”.

Bãi biển có hàng tỷ viên
Kim cương Hawaii.


Bãi biển có hàng tỷ viên

Cận cảnh của đá xanh từ bãi biển Papakolea. Ta có thể dễ dàng nhận ra màu xanh của đá Olivin, màu trắng là từ các mảnh vụn san hô, màu đen là do ảnh hưởng của thời tiết…


Bãi biển có hàng tỷ viên
Trông giống pha lê xanh hay những viên ngọc lục bảo quá, các bạn nhỉ?


Bãi biển có hàng tỷ viên

Cả một bãi biển đầy "đá quý" luôn nhé!


Theo chia sẻ của dân “pro”, bạn nên đi bộ từ bãi gửi xe đến bờ biển để cảm nhận được hết vẻ đẹp hoang sơ của Papakolea. Sau đó, bạn nên tìm một mỏm đá cao để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ màu xanh độc đáo của bãi biển.

Bãi biển có hàng tỷ viên
Hãy đứng từ trên cao để cảm nhận vẻ đẹp bãi biển.

Bãi biển có hàng tỷ viên
Vẻ đẹp mê mẩn của Papakolea.
Theo Shiva (Kênh 14)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Khám phá

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.