CafeLand - Với ý tưởng thiết kế đầy tính sáng tạo, ngoạn mục, công trình dưới đây thu hút người xem ngay cái nhìn đầu tiên.

Công trình độc đáo mà chúng tôi muốn nhắc tới trong bài viết này đó là Trung tâm nghiên cứu sáng tạo toàn cầu Haier, do kiến trúc sư DC Alliance, Snøhetta trực tiếp thiết kế và xây dựng, nằm ngay tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, với tổng diện tích 35.451 m2.

Nhìn một cách hình dung hóa, trung tâm có diện mạo như một khối hình sao 4 cánh khổng lồ.

Ngoài chất liệu bê tông, tòa nhà phủ quanh bởi lớp áo kim loại dạng sọc xếp chồng độc đáo.

Mặt trên sân thượng của tòa nhà, bên ngoài phủ bằng chất liệu nhôm hợp kim, kết hợp dải bê tông xếp xen kẽ, tạo nên diện mạo cảnh quan so le, lạ mắt.

Mặt lưới sọc phủ quanh công trình, để lộ một phần diện mạo không gian các tầng ở bên trong.

Sân thượng trung tâm có thiết kế dạng không gian mở, thoáng đãng, phục vụ công tác sinh hoạt ngoài trời.

Còn đây là cận cảnh diện mạo mặt tiền của trung tâm nghiên cứu sáng tạo.

Trần nhà có dạng lưới sọc, vách gỗ sọc tạo nên diện mạo cảnh quan vô cùng độc đáo, lạ mắt.

Còn đây là một không gian nghỉ dưỡng thu nhỏ nằm ở bên dưới, ngay trung tâm phần lõm của khối nhà hình sao.

Huỳnh Dũng (Archdaily)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.