Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn không không phải lo lắng về sự riêng tư của hai người trong phòng ngủ ngay cả khi cửa phòng mở. Thiết kế phòng ngủ hợp lý thực ra vừa dễ lại vừa khó.

Phòng ngủ thường được xem nhẹ trong thiết kế vì đây là căn phòng đơn giản nhất trong nhà. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những nguyên tắc dưới đây, phòng ngủ của bạn không chỉ tiện ích mà còn đẹp ngay cả khi phòng không có tầm nhìn ra phong cảnh bên ngoài hay diện tích nhỏ.

thiết kế phòng ngủ, phòng ngủ đẹp, phòng ngủ sáng tạo

Thiết kế liên thông

Hầu hết các phòng trong khách sạn đều được bố trí xen lẫn với nhau nhằm tối ưu hóa diện tích vì thế bạn nên thử cách này với phòng ngủ và quan tâm đến vị trí phòng tắm và phòng để đồ. Phòng để đồ và phòng tắm nằm bên ngoài sẽ chiếm nhiều không gian hơn (hình bên trái) tuy nhiên nếu hai phòng này được thiết kế liên thông với phòng ngủ bạn sẽ có cảm giác phòng rộng hơn, và tận dụng được mọi diện tích nhà.

thiết kế phòng ngủ, phòng ngủ đẹp, phòng ngủ sáng tạo

Tập trung vào ngoại cảnh

Ngoại cảnh đẹp đóng vai trò quan trọng với tâm trạng của bạn mỗi sáng thức dậy. Vì vậy, phòng ngủ nên được thiết kế để bạn có thể thưởng thức cảnh hồ bên ngoài hoặc sân sau nhà.

thiết kế phòng ngủ, phòng ngủ đẹp, phòng ngủ sáng tạo

Tạo sự riêng tư

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn không không phải lo lắng về sự riêng tư của hai người trong phòng ngủ ngay cả khi cửa phòng mở. Tiền sảnh nhỏ trong hình là một ví dụ để thiết kế phòng ngủ riêng biệt với các phòng khác trong nhà. Ngoài ra nên tránh để cửa phòng ngủ đối diện với các phòng khách hoặc bếp.

thiết kế phòng ngủ, phòng ngủ đẹp, phòng ngủ sáng tạo

Gần gũi với thiên nhiên

Phòng ngủ được thiết kế gần gũi với thiên nhiên là giải pháp tuyệt vời để tạo không gian rộng hơn và tiếp nhận được ánh sáng tự nhiên. Nếu phòng ngủ của bạn ở tầng trệt hoặc tầng hai có ban công hãy thử dùng cửa kiểu Pháp để có thể tận dụng tối đa tầm nhìn.

thiết kế phòng ngủ, phòng ngủ đẹp, phòng ngủ sáng tạo

Nội thất

Bạn nên thảo luận với kiến trúc sư của mình để mọi đồ đạc trong phòng ngủ được bố trí hợp lý.

Ánh sáng

Phòng ngủ nên có cửa sổ ở 2 bức tường liền kề nhau để hấp thu nhiều ánh sáng cũng như không khí.

Tìm hiểu kỹ

Để thiết kế được một căn phòng đẹp và phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn nên cân nhắc mọi yếu tố. Hơn nữa, một căn phòng hoàn hảo không cần nhất thiết phải sử dụng vật liệu đắt tiền mà trước hết phải tiện dụng, dễ bảo quản và chi phí thấp. 

Diệp Ngọc Bùi (Tạp chí Đẹp)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.