CafeLand – Hàng rào không chỉ để phân chia ranh giới khu vực mà còn là một phần quan trọng trong tổng thể ngôi nhà của bạn. Việc làm thế nào để có một hàng rào mang tính thẩm mỹ, gần gũi với thiên nhiên cũng rất cần được quan tâm.

Chọn vật liệu

Một trong những việc đầu tiên cần lưu ý khi bắt tay vào thiết lập hàng rào là chọn vật liệu. Có rất nhiều vật liệu để bạn lựa chọn, chẳng hạn như hàng rào bằng tôn, gỗ, hay sắt.

Tuy nhiên, gỗ vẫn được lựa chọn phổ biến hơn vì tính thẩm mỹ cao và không đòi hỏi quá nhiều chi phí. Trong khi đó, rào bằng tôn khá rẻ nhưng có vẻ quá kín và bức bối còn sắt chắc chắn hơn nhưng đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên nếu không muốn tét rỉ.

Làm nổi bật lối đi vào nhà

Cũng như các nội thất trong nhà, mọi không gian ngoài trời mà bạn tạo ra cần có một tiêu điểm. Hàng rào và lối đi vào là yếu tố quan trọng nhất là nhà nằm ở vị trí mặt tiền. Có nhiều cách khác nhau để làm nổi bật lối vào, bao gồm lựa chọn một cửa trang trí như thế này hay xây dựng một con đường vào kiểu cách, trồng một số cây hoa màu sắc rực rỡ trên hàng rào lưới mắt cáo.

Chú ý đến chiều cao

Trong trường hợp bạn cần sự riêng tư thì chiều cao của tường rào cũng cần tính tới. có thể kết hợp trồng một số cây dây leo cho khung cảnh thêm thơ mộng và xanh mát.

Tạo thành khu vực giải trí

Trong tầm nhìn thiết kế cuối cùng của bạn, đừng để mình bị giới hạn bởi những ý tưởng truyền thống của một hàng rào phải luôn là những đường thẳng quanh sân.

Hiện nay, hàng rào có thể được xây dựng bằng nhiều hình dạng và kích cỡ, bạn có thể thiết kế thành một khu vực giải trí. Nó phù hợp cho không gian sân sau ngôi nhà. Nhớ bố trí thêm chỗ ngồi thoải mái.

Thêm ánh sáng

Bên cạnh riêng tư và tính thẩm mỹ, hãy thêm ánh sáng. Đó là một ý tưởng đặc biệt hữu ích nếu bạn có một hồ bơi, ghế ngồi, hoặc khu vực ăn uống ngoài trời khi mặt trời lặn. Trước khi bạn chọn loại, xem xét cả tính thẩm mỹ của bạn và nguồn điện. Đèn led hoặc đèn dây thường được sử dụng nhất. Tuy nhiên đèn lồng hay ngọn đuốc có thể cung cấp một nguồn ánh sáng nhẹ nhàng hơn.

Thịnh Châu (Freshome)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.