CafeLand – Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tăng mạnh khi liên tục đạt kỷ lục trong quý 3 với tháng nào trong quý cũng có kim ngạch vượt mốc 1 tỷ USD.

Cụ thể, xuất khẩu nhóm hàng này trong tháng 7 đạt 1,128 tỷ USD; tháng 8 đạt 1,149 tỷ USD và tháng 9 đạt 1,147 tỷ USD. Tính cả quý 3/2020, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ vượt mốc 3 tỷ USD.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng này đạt 8,49 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 9 tháng qua, Hoa Kỳ vẫn là thị trường tiêu thụ gỗ và các sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam với trị giá 4,76 tỷ USD, tăng 29,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tiếp theo là thị trường Nhật Bản với 928 triệu USD, giảm 2,3%; xuất khẩu sang Trung Quốc 913 triệu USD, tăng 8,7%;…

Đồ nội thất bằng gỗ tiếp tục là sản phẩm chủ lực trong xuất khẩu gỗ Việt Nam. Trong 8 tháng năm nay, xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ đạt 4,9 tỷ USD, tăng 14,2% so với cùng kỳ 2019 và chiếm tỷ trọng 66,7% trong tổng giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ.

Trong đó, có 3 nhóm hàng đồ nội thất bằng gỗ đã đạt hơn 1 tỷ USD là đồ nội thất phòng khách và phòng ăn (1,6 tỷ USD), ghế khung gỗ (1,4 tỷ USD) và đồ nội thất phòng ngủ (1,2 tỷ USD).

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), xuất khẩu đồ nội thất bằng gỗ tăng mạnh cho thấy nhu cầu thị trường đã phục hồi trở lại sau thời gian bị kìm hãm bởi lệnh giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, xuất khẩu gỗ còn chịu ảnh hưởng của các vụ việc cạnh tranh thương mại, nhất là các sản phẩm gỗ dán vào thị trường Hoa Kỳ.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.