CafeLand – Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang xem xét, quyết định việc bổ sung quy hoạch, xây dựng sân bay tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và Phú Quý (Bình Thuận).

Cụ thể, Bộ GTVT vừa hoàn thành dự thảo quyết định của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sẽ xây dựng sân bay trên đảo Lý Sơn? (Ảnh minh họa)

Theo Bộ GTVT, cần khoảng 401.106 tỷ đồng để thực hiện phát triển hệ thống sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030. Đến 2050, con số này sẽ là dự kiến khoảng 596.352 tỉ đồng.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng sẽ nghiên cứu, khảo sát, đánh giá và báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định việc bổ sung quy hoạch, xây dựng sân bay tại các đảo như Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận)... Những quần đảo này có nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh…

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất, trong giai đoạn 2021 – 2030, giữ nguyên quy hoạch của 28 sân bay bao gồm 14 sân bay quốc tế và 14 sân bay nội địa. Đến 2050, bổ sung thêm vào quy hoạch sân bay nội địa Cao Bằng, nâng tổng số sân bay dự kiến lên con số 29.

Hiện cả nước có 22 sân bay đang khai thác. Hầu hết sân bay (trừ sân bay Phú Quốc và Vân Đồn) đều có nguồn gốc là sân bay quân sự, được đưa vào khai thác dùng chung hàng không dân dụng và quân sự. Tính đến nay có 6 sân bay chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm: Nội Bài (Hà Nội), Cát Bi (Hải Phòng), Chu Lai (Quảng Nam), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai) và Cần Thơ.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.