CafeLand – Khách hàng mua nhà tại dự án Cao ốc Xanh (Green Building, quận 9) phải chờ đợi ròng rã suốt gần 10 năm mới có thể vào ở. Nhưng nỗi khổ của họ chưa chấm dứt khi chung cư này vừa được “điểm mặt” trong danh sách 8 chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND thành phố về các chung cư chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động trên địa bàn.

Trong danh sách này bao gồm 8 chung cư: Chung cư Bảy Hiền Tower (9 Phạm Phú Thứ, p11, quận Tân Bình); Chung cư Bắc Bình (đường Cầu Ván, phường 25, quận Bình Thạnh); Chung cư Viên Ngọc Phương Nam (125/20 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8); Cao ốc Ngọc Khánh (Cao ốc Kim Hoàn Mỹ) tại 21-23 đường Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5; Chung cư Lô G Hùng Vương (đường Tản Đà nối dài, phường 11, quận 5); Chung cư City Gate Tower (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8); Chung cư Cao Ốc Xanh (144 Nam Hòa, phường Phước Long A, quận 9).

Trong số 8 chung cư này, đang chú ý nhất là Cao Ốc Xanh bởi số phận “truân chuyên” khi dự án đình trệ kéo dài hơn 10 năm. Đến nay chỉ một block mới cơ bản hoàn thành đưa cư dân vào ở nhưng lại chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Được biết, Cao Ốc Xanh do Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 8 (CIC8) làm chủ đầu tư bao gồm 3 block nhà cao 19 tầng với 471 căn hộ. Dự án được chào bán ra thị trường từ năm 2007, nhiều khách hàng đã đóng tiền từ 70 – 95% giá trị căn hộ.

Tuy nhiên, đến nay block A và B vẫn đang là khối nhà xám xịt, ngưng thi công, block C là nơi duy nhất có cư dân vào ở. Thế nhưng, hiện block còn một số hạng mục vẫn chưa hoàn thiện.

Một khách mua nhà tại dự án này bức xúc, tôi mua nhà tại dự án này năm 2011 lúc chưa có em bé, định cho con cuộc sống ổn định, vậy mà con tôi nay 3 tuổi, đợi suốt nhiều năm chưa có nhà. Trong khi vừa trả nợ ngân hàng vừa trả tiền thuê nhà trọ rất khổ.

CafeLand ghi nhận thực tế một số hình ảnh tại chung cư xanh này:

Chung cư Cao Ốc Xanh là một trong 8 dự án chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa cư dân vào ở

Dự án do CIC8 làm chủ đầu tư

Dự án gồm 3 block nhà nhưng chỉ có 1 block tương đối hoàn thiện

Hai block còn lại vẫn chỉ là khối bê tông phơi sương gió nhiều năm qua

Cư dân tại đây phải đối mặt với nhiều nỗi lo khi chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.