CafeLand - Các ca nhiễm trong cộng đồng tăng liên tục trong thời gian qua khiến chính quyền thành phố Hà Nội ra quyết định giãn cách toàn thành phố theo chỉ thị 16 kể từ 6h sáng nay, ngày 24/7.

Nguồn: TTXVN

Cụ thể, đêm 23/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CĐ-UBND.

Theo đó, toàn thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày kể từ 06h00 ngày 24/7.

Ngoài việc yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, chính quyền TP. Hà Nội cũng tạm dừng các phương tiện vận tải hành khách công cộng, đóng cửa các cửa hàng kinh doanh, trừ các cửa hàng kinh doanh sản phẩm thiết yếu như chợ, siêu thị, nhà thuốc…

Đối với các nhà máy xí nghiệp trong Cụm, Khu công nghiệp, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các đơn vị này hoạt động theo nguyên tắc "3 tại chỗ" và "1 con đường 2 điểm đến". Trường hợp các nhà máy, xí nghiệp ngoài cụm khu công nghiệp muốn hoạt động phải đăng ký hoạt động sản xuất với UBND xã, phường, thị trấn (số lượng, danh sách lao động, phương án đảm bảo sản xuất an toàn phòng chống dịch, thời gian hoạt động sản xuất) và đảm bảo thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch; chịu trách nhiệm trước chính quyền địa phương về công tác phòng chống dịch của đơn vị.

Trước đó, trong chưa đầy 20 ngày, từ 5/7 đến 23/7, Hà Nội đã phát hiện 387 trường hợp dương tính Covid-19. Con số này kể từ khi bùng phát đợt dịch thứ 4 (từ 29/4) là 656 ca.

Việt Phi
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.