14/08/2025 8:30 AM
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh vừa ký công văn gửi các sở, ngành liên quan về kết quả hoạt động của Tổ Công tác 5013 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

Các thành viên Tổ Công tác 5013 trong một buổi họp giải quyết vướng mắc cho các dự án. Ảnh: Đỗ Trà Giang

Tổ Công tác 5013 được thành lập theo Quyết định số 5013/QĐ-UBND ngày 5-11-2024, có nhiệm vụ giải quyết các nội dung liên quan đến việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường (cơ quan thường trực Tổ Công tác), sau hơn 8 tháng hoạt động, Tổ đã tổ chức 33 cuộc họp, tháo gỡ vướng mắc cho 176 dự án với tổng cộng 108.170 căn hộ, nhà ở, thửa đất, officetel, cửa hàng và hơn 1.247 sản phẩm bất động sản khác.

Kết quả, đến ngày 30-6-2025, Tổ Công tác 5013 đã xử lý dứt điểm vướng mắc tại 126/176 dự án, tương ứng 87.547 sản phẩm bất động sản được tháo gỡ để đưa ra thị trường. Giá trị hợp đồng chuyển nhượng các hồ sơ đã nộp thuế đạt hơn 118.900 tỷ đồng, đóng góp cho ngân sách thành phố hơn 594,5 tỷ đồng tiền thuế trước bạ.

Một dự án nhà ở vừa được tháo gỡ vướng mắc để cấp giấy chứng nhận. Ảnh: Đỗ Trà Giang

Chủ tịch UBND TPHCM biểu dương kết quả đạt được, đồng thời thống nhất chủ trương tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ Công tác 5013. UBND TP giao Sở Nội vụ phối hợp các đơn vị rà soát, kiện toàn thành viên Tổ Công tác và Tổ giúp việc; Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Trung tâm Chuyển đổi số TP căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo quyền lợi của người mua nhà.

  • Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

    Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân

    Chuyên mục “Qua đường dây nóng” của Trung tâm Báo chí và Truyền thông thành phố tiếp nhận phản ánh của ông Trần Văn Nhàn, đại diện 94 hộ dân tại tổ dân phố Đình Ngọ, phường Hồng Phong (quận An Dương). Theo ông Nhàn, các hộ dân này được cấp đất làm nhà ở từ năm 2005 theo Quyết định số 756/QĐ-UB ngày 28-12-2003 của UBND huyện An Dương (nay là quận An Dương), nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của người dân.

  • Tổ Công tác 5013 đã cấp Giấy chứng nhận cho hơn 71.000 bất động sản

    Tổ Công tác 5013 đã cấp Giấy chứng nhận cho hơn 71.000 bất động sản

    Sáng 21-5, Sở NN-MT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về kết quả sau 6 tháng hoạt động của Tổ Công tác giải quyết các nội dung liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân tại các dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TPHCM (viết tắt là Tổ Công tác 5013).

  • TPHCM đề xuất cấp xã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho cá nhân

    TPHCM đề xuất cấp xã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho cá nhân

    Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TPHCM vừa có văn bản gửi Sở Tư pháp TPHCM về việc đề xuất các giải pháp xử lý liên quan đến chuyển tiếp thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của chính quyền địa phương trong quá trình sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính và áp dụng mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại thành phố.

Đỗ Trà Giang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.