CafeLand – Mỗi cá nhân sẽ được vay tối đa 500 triệu với lãi suất 4,7%/năm để mua nhà từ Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM

Có thêm nguồn vốn vay ưu đãi để người thu nhập thâp có cơ hội mua nhà

Đó là nội dung chính trong chương trình cho vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở dành cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách thành phố do Quỹ Phát triển nhà ở TP.HCM vừa công bố.

Theo đó, mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, nhưng không quá 70% giá trị căn nhà/căn hộ, thời hạn cho vay tối đa là 15 năm. Lãi suất cho vay là 4,7%/năm, lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần.

Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Để được vay Quỹ này người vay phải thỏa mãn các điều kiện bao gồm:

-         Là cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện, cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

-         Phải có hộ khẩu thường trú tại TPHCM, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ; chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

-         Tại thời điểm vay tiền, không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và chưa từng được Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về nhà ở, đất ở. Trường hợp được Nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội thì vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ này.

-         Có thời gian làm việc từ ba năm liên tục trở lên. Thời gian công tác được tính bao gồm cả thời gian trước đó đã làm việc tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Trước đó, Bộ Xây dựng cũng đã có văn bản đồng ý cho một doanh nghiệp tại TP.HCM được xây dựng căn hộ thương mại giá rẻ có diện tích từ 25m2.

Theo các chuyên gia, những tín hiệu trên đang mở ra cơ hội mua nhà cho một bộ phận rất đông người dân đang sinh sống tại TP.HCM. Đặc biệt là những lao động nhập cư, những người có thu nhập thấp.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết, thành phố hiện có trên 10 triệu dân, trong đó có một lực lượng lớn là những người nhập cư đang rất khát nhu cầu về nhà ở. Tuy nhiên, thị trường lại đang có dấu hiệu lệch pha cung cầu, những sản phẩm căn hộ cao cấp quá nhiều trong khi dòng sản phẩm căn hộ giá rẻ, phù hợp với thu nhập của phần lớn người dân càng khan hiếm.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.