Tuyến tỉnh lộ 675A thuộc tỉnh Kon Tum đã ngốn hết nguồn kinh phí 529 tỷ đồng nhưng hơn 7 năm vẫn chưa hoàn thành, hằng năm tỉnh vẫn phải rót vốn để duy tu, bảo dưỡng.
Một đoạn đường thi công dang dở trên tỉnh lộ 675A.
 
Tuyến đường này từ thủy điện Sê San 3 đi QL14C do UBND tỉnh Kon Tum phê duyệt năm 2009 với kinh phí đầu tư 529 tỷ đồng. Các đơn vị gồm: Cty CP Trường Long, Cty CP Đầu tư & Phát triển Duy Tân và Cty TNHH Tuấn Dũng chịu trách nhiệm thi công. Theo thiết kế, tuyến đường dài 58km nhưng trên thực tế chỉ có 54km, 4km còn lại trùng với đường vào thủy điện Sê San 3. Dự kiến, tuyến đường này sẽ hoàn thành vào tháng 6/2014, nhưng đến nay vẫn không thể thông tuyến.
 
Tuy trong giai đoạn thi công, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi thì chỉ có một số máy móc nằm rải rác bên đường, rất ít công nhân làm việc, tiến độ chậm chạp. Tuyến đường mới chỉ hoàn thành xong việc san ủi nền và rải lớp đá đầu tiên. Một số đoạn qua các con suối được làm tạm bợ, chỉ một số ít được xây dựng có hệ thống cống ngầm, một số đoạn đi qua mương thoát nước nhưng làm rất sơ sài, nguy hiểm khi xe trọng tải lớn đi qua.
 
Một công nhân của Cty Duy Tân cho biết, đơn vị thi công khoảng 19km, hiện đã rải đá cấp phối lớp 2 được khoảng 10km, số còn lại mới chỉ rải đá cấp phối lớp 1.
 
Trao đổi về thực trạng này, ông Nguyễn Hữu Dụ, Phó trưởng Ban quản lý Đầu tư & Xây dựng huyện Sa Thầy cho biết: Chủ đầu tư mới chỉ được nhận  về 137 tỷ đồng và đã giải ngân toàn bộ cho đơn vị thi công. Theo thiết kế ban đầu dự án có chiều dài 58 km, mặt đường rộng 3,5m, tuy nhiên, do nguồn vốn không đủ nên dự án bị cắt, chỉ làm nền đường và các công trình thoát nước, ưu tiên làm những đoạn có độ dốc lớn.
Lê Tiền (Tiền phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.