CafeLand - Tồn kho bất động sản của các công ty niêm yết tăng đáng kể trong quý IV/2020 hơn một năm trước do nhiều dự án bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Ảnh minh họa.

Báo cáo tài chính của Tập đoàn Đất Xanh (DXG) cho thấy công ty đạt doanh thu 2,89 nghìn tỷ đồng vào năm 2020, tương đương nửa năm 2019 và báo lỗ 126 tỷ đồng - khoản lỗ đầu tiên kể từ khi công ty niêm yết vào năm 2009.

Hàng tồn kho của DXG tăng 51% lên 10,2 nghìn tỷ đồng vào ngày 31 tháng 12, chiếm 55% tổng tài sản của công ty. Tồn kho các dự án đã hoàn thành chủ yếu ở các dự án An Viên và Luxgarden, trong khi tồn kho các dự án dở dang ước tính khoảng 9,6 nghìn tỷ đồng. Nhiều dự án dở dang không có tiến độ xây dựng trong năm 2020 như các dự án Tuyên Sơn, Hiệp Bình Phước - Thủ Đức, C1, Gemriverside và Phố Mơ.

Hàng tồn kho của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cũng tăng 16% lên 9,3 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 60% tổng tài sản của công ty.

Báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia cho thấy, tính đến cuối tháng 12, hàng tồn kho của công ty tăng 120% so với cuối năm 2019 lên khoảng 5,7 nghìn tỷ đồng, tương đương 59% tổng tài sản.

Các dự án An Gia có hàng tồn kho cao bao gồm các dự án The Song, The Westage, River Panorama 1, Panorama 2, Sky 89 và Signial.

Đối với Nam Long, hàng tồn kho tăng 40% lên hơn 6 nghìn tỷ đồng, chủ yếu tại các dự án chưa hoàn thành như Akari City tại TP HCM, Waterpoint tại Long An, Paragon Đại Phước, Vàm Cỏ Đông và dự án Novia.

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.