CafeLand - Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã công bố báo cáo tài chính quý 4/2020 hợp nhất với doanh thu và lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ năm trước.

Dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM do QCG làm chủ đầu tư.

Cụ thể trong quý 4, QCG ghi nhận doanh thu thuần đạt hơn 300 tỷ đồng, tăng 77% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp quý 4 đạt hơn 98 tỷ đồng, gấp gần 7 lần cùng kỳ.

Chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp trong quý 4 tăng cao so với cùng kỳ năm 2019, lần lượt đạt 21,4 tỷ đồng và 26 tỷ đồng. Sau khi trừ đi khoản lỗ 23,4 tỷ đồng từ hoạt động tài chính và các chi phí khác, QCG báo lãi sau thuế quý 4 đạt 19,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước là lỗ 15,3 tỷ đồng.

Lũy kế trong năm 2020, QCG ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.868 tỷ đồng, tăng 118% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 81,8 tỷ đồng, tăng trưởng 40% trong đó quý 4 đạt 19,8 tỷ đồng.

Theo giải trình của QCG, doanh thu và lợi nhuận trong kỳ tăng mạnh do trong kỳ công ty đã tăng bàn giao căn hộ cho khách hàng. Ghi nhận ở phần thuyết minh báo cáo tài chính, doanh thu tăng trong kỳ đến từ mảng kinh doanh bất động sản, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, mảng điện cũng tăng lên hơn 34%.

Tại ngày 31/12/2020, tổng tài sản của QCG đạt 10.332 tỷ đồng, giảm gần 1.100 tỷ đồng nhờ giải phóng hàng tồn kho đến 1.076 tỷ đồng. Số dư hàng tồn kho tại ngày cuối năm đạt 7.372 tỷ đồng.

QCG hiện vẫn ghi nhận hơn 2.800 tỷ đồng tiền nhận của Công ty Cổ phần Đầu tư Sunny Island liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển. Giữa tháng 1 vừa qua, QCG phát đi thông tin đã khởi kiện Sunny Island ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và đã được VIAC thụ lý. Vụ kiện này được xác định liên quan đến hợp đồng với đối tác tại dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM do QCG làm chủ đầu tư.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Dự án Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.