Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang có tình trạng sử dụng đất nông nghiệp, thậm chí đất trồng lúa để phân lô bán nền, gây phá vỡ quy hoạch sử dụng đất.

Thống kê của các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang cho thấy, trên địa bàn tỉnh có đến 10/11 huyện, thành phố, thị xã xảy ra tình trạng xẻ đất, phân lô, bán nền nhà.

Địa phương xảy ra vấn đề này nhiều nhất là Thành phố Mỹ Tho, chỉ có duy nhất huyện Gò Công Tây chưa xuất hiện việc phân lô, bán nền. Qua đó, toàn tỉnh, đã hình thành 333 khu phân lô, bán nền với diện tích trên 65ha đất, gần 6.000 nền nhà. Các nền nhà sau khi phân lô, chủ đất bán ra với giá tăng từ 5-7 lần so với giá đất quy định của nhà nước.

Đất phân lô để bảng bán xây nhà ở với giá cao.

Điều đáng nói là từ trước đến nay, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang chưa xử lý được trường hợp nào sử dụng đất nông nghiệp phân lô, bán nền nhà chưa đúng quy hoạch; chỉ xử phạt duy nhất 1 trường hợp xây nhà chưa có phép trên đất đã phân lô.

Để ngăn chặn tình trạng này, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 22 quy định diện tích đất đủ điều kiện tách thửa, chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra, xử lý các trường hợp phân lô, bán nền nhà sai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Ông Phạm Văn Trọng, Giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Tiền Giang cho biết: “Với tình trạng phân lô bán nền, chúng tôi đã tăng cường kiểm tra, tổng hợp tình hình báo cáo UBND tỉnh và có chỉ đạo. Trong ngành, sẽ tổ chức hội nghị sơ kết, hội nghị giao ban để chấn chỉnh tình hình này trong thời gian tới. UBND tỉnh đã có chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Sở xây dựng chủ trì phối hợp các ngành chức năng tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị liên quan đến vấn đề này một cách toàn diện; trong đó sẽ có những vấn đề cụ thể, xử lý từng trường hợp cụ thể”.

Nhật Trường (VOV-ĐBSCL)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Phùng Diệp thi     Phùng Diệp thi - 13/11/2019 1:46 PM     Trả lời

Toi co mua mot nen dat o ap binh phong Mỹ tho vay cho hoi toi có thể len tho cu mua ban dat duoc khong ak nho ban bien tap giai thich dum toi thanh that cam on

 (0 (0)

Tên dự án Triệu đồng
Căn hộ chung cư Victoria Premium 643 - 998
Khu dân cư Mỹ Tho Riverside 5,000 - 6,250

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.