CafeLand – Đối tượng được xem xét loại trừ áp thuế tự vệ là thép tấm và dây thép không gỉ của Việt Nam đang bị áp thuế tự vệ theo vụ việc điều tra tự vệ do Canada khởi xướng năm 2018.

Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) Tòa Thương mại quốc tế Canada (CITT) thông báo bắt đầu điều tra loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm thép nhập khẩu, trong đó có Việt Nam. Đối tượng được xem xét loại trừ là thép tấm và dây thép không gỉ.

Cụ thể, hạn ngạch và mức thuế ngoài hạn ngạch cho giai đoạn từ ngày 13/5 - 24/10/ 2021 như sau: Thép tấm có hạn ngạch không chịu thuế là 54.699 tấn và thuế ngoài hạn ngạch là 10%; dây thép không gỉ có hạn ngạch không chịu thuế là 1.532 tấn và thuế ngoài hạn ngạch là 5%.

Cơ quan điều tra sẽ xem xét loại trừ biện pháp tự vệ đối với một số sản phẩm nói trên nếu nguồn cung nội địa không đủ do không có nguồn cung ứng hàng hóa hoặc do các doanh nghiệp nội địa không có kế hoạch sản xuất các dòng sản phẩm này. Đây là lần thứ tư CITT điều tra loại trừ trong vụ việc này.

Cục Phòng vệ thương mại yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan đến vụ việc chủ động trao đổi, gửi đề nghị để Cục tổng hợp, phản hồi cơ quan điều tra Canada trước ngày 13/6/2021.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.