Ngày 22/11, 2 trong 4 con đường nhựa được xây trái phép tại xã Thiện Nghiệp ở quanh dự án sân bay Phan Thiết đã bị tháo dỡ hoàn toàn.

Ngày 22/11, ông Trần Ngọc Hận – Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp (TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết, địa phương đang yêu cầu 2 hộ dân còn lại làm đường nhựa trái phép quanh dự án sân bay Phan Thiết khẩn trương tháo dỡ công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, trả lại hiện trạng ban đầu.

Con đường nhựa xây trái phép tại khu vực dự án sân bay Phan Thiết đã được tháo dỡ.

Trong ngày 22/11, 2 trong 4 con đường nhựa được xây trái phép tại xã Thiện Nghiệp đã bị tháo dỡ hoàn toàn. Một con đường khác do hộ ông Đặng Hồng Phong thi công dài 705m, rộng 5m đang được tháo dỡ từ bên trong. Riêng con đường cuối cùng do hộ bà Trần Thị Ngọc Huệ thi công dài 115m, rộng 6,8m thì đã có cam kết trong ngày 23 và 24/11 sẽ cho phương tiện vào tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu.

Để không còn tái diễn tình trạng xây dựng hạ tầng trái phép, phục vụ phân lô bán nền, thời gian qua UBND xã Thiện Nghiệp cũng đã tiến hành cắm các biển cảnh báo ở nhiều nơi để người dân không mua đất theo lời giới thiệu.

Các trụ điện cắm trái phép cũng được nhổ bỏ.

Trước đó, như VOV từng phản ánh, từ tháng 5/2019, tuyến đường sỏi gồ ghề từ trung tâm xã Thiện Nghiệp nối đường vào sân bay Phan Thiết “bỗng dưng” mọc lên 4 con đường nhựa kiên cố với tổng chiều dài gần 2km. Tuyến rộng nhất, có bề ngang lên đến 7m, có tuyến lại dài hơn 700m. Xung quanh các tuyến đường này, cũng xuất hiện nhiều biển quảng cáo mời gọi sang nhượng đất nền.

Không chỉ được thảm nhựa sáng bóng mà dọc các con đường này còn được đầu tư hàng dài các trụ điện, chuẩn bị cho việc hạ thế. Phía bên trong các con đường nhựa này là từng khu đất được cắm mốc, có dấu hiệu phân lô bán nền trái phép.

Văn Thuận (VOV-TPHCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.