CafeLand – Thay vì mở room cho khối ngoại (giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài) tối đa 30% như quy định hiện hành cho một ngân hàng, Techcombank vừa xin ý kiến cổ đông tạm đưa về mức 0%.

Sau khi HSBC thoái toàn bộ vốn, Techcombank muốn tạm đóng room ngoại về 0%

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa gửi thông báo xin ý kiến tới các cổ đông về việc quản lý tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, HĐQT Techcombank đề nghị cổ đông thông qua việc tạm thời chốt tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng ở mức 0%.

Ngân hàng cũng đề nghị cổ đông chấp thuận ủy quyền cho HĐQT quyết định việc điều chỉnh room ngoại tại từng thời điểm nhưng không vượt quá 30% vốn điều lệ Techcombank theo quy định của pháp luật; giao Chủ tịch HĐQT quyết định triển khai các thủ tục cần thiết để điều chỉnh tỷ lệ room ngoại phù hợp quy định và yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo Techcombank, có sự thay đổi này là do hiện nay ngân hàng HSBC đã bán toàn bộ cổ phiếu cho Techcombank mua lại làm cổ phiếu quỹ theo phương án chào mua công khai đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt vừa qua. Điều này dẫn đến cấu trúc cổ đông của ngân hàng hiện không còn cổ đông nước ngoài. Do đó, việc này nhằm đảm bảo tính chủ động, hiệu quả trong việc lựa chọn và tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược nước ngoài có năng lực mang lại giá trị tối ưu cho ngân hàng và cổ đông.

Trước đó, ngân hàng HSBC đã thoái toàn bộ hơn 172,35 triệu cổ phiếu, tương đương 19,14% vốn tại Techcombank sau hơn 10 năm đầu tư vào nhà băng này. Số cố phiếu này sau đó đã được chính Techcombank mua lại làm cổ phiếu quỹ.

Thông qua chào mua công khai, mỗi cổ phần được mua với giá bình quân 23.445 đồng/cổ phiếu. Ước tính, Techcombank đã chi ra khoảng 4.040 tỷ đồng để sở hữu.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An